Công tác Hội Thứ Tư, 07/05/2014, 13:45

số: 01/TB-BTC
Cà Mau, ngày 20  tháng 11 năm 2013

CUỘC THI ẢNH BÁO CHÍ CÀ MAU- BẠC LIÊU LẦN THỨ II- 2014
(Do Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau đăng cai tổ chức)

Chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2014), Hội Nhà báo VN tỉnh Cà Mau đăng cai tổ chức “Cuộc thi ảnh báo chí Cà Mau- Bạc Liêu lần thứ II – 2014”. Đây là cuộc thi ảnh báo chí truyền thống hằng năm, được phối hợp giữa Hội Nhà báo của hai tỉnh Cà Mau- Bạc Liêu, mỗi năm sẽ do mỗi tỉnh luân phiên tổ chức.
I/ĐỀ TÀI: Cà Mau- Bạc Liêu trên đường đổi mới và phát triển
Ban tổ chức lưu ý các tác giả nên đi sâu thể hiện thành tựu kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng, những tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác, lao động, sản xuất, đặc biệt là trong "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cùng với những chuyển biến tích cực trong đời sống sinh hoạt trên quê hương Cà Mau- Bạc Liêu.
II/- THỂ LỆ:
- Cuộc thi dành cho các tác giả cầm máy chuyên nghiệp và không chuyên thuộc hai tỉnh tham dự. Ảnh phải được chụp trên địa bàn của hai tỉnh Cà Mau- Bạc Liêu, trong thời gian từ 25/5/2013 đến 25/5/2014.
- Số lượng: Mỗi tác giả tham dự tối đa là 10 tác phẩm (kể cả ảnh màu và đen trắng), gồm ảnh đơn và phóng sự ảnh. Đối với phóng sự ảnh qui định tối đa là 5 ảnh và tối thiểu là 3 ảnh. Mỗi phóng sự ảnh được xem là một tác phẩm.
- Ảnh mới, chưa đoạt giải và triển lãm ở các cuộc thi khác từ cấp tỉnh trở lên, . Ảnh dự thi không chấp nhận mọi hình thức kỹ xảo (chỉ được cắt cúp và chỉnh màu). Không được sử dụng ảnh tư liệu.
- Khổ ảnh 30 x 40cm hoặc 30 x 45cm, nếu là ảnh vuông, có cạnh là 30 cm. (Kèm theo file gốc và ảnh 10 x 15). Phía sau ảnh ghi rõ: Tên tác phẩm (có chú thích rõ ràng về thời gian, địa điểm, nhân vật, sự kiện trong ảnh). Nếu là phóng sự ảnh, ngoài việc chú thích cho từng bức ảnh, còn phải có lời dẩn chung cho toàn phóng sự. Tên tác giả và địa chỉ, số điện thoại cá nhân. Ảnh không dán lên bìa cứng, không ép plastic, laminate. Mỗi tác giả chỉ sử dụng 1 bút danh. Ảnh dự thi  tác giả cho vào phong bì riêng của từng cá nhân.
- Lưu ý: Tác giả nào vi phạm thể lệ trên một tác phẩm, Ban Tổ chức sẽ không thừa nhận quyền dự thi và sẽ hủy bỏ toàn bộ kết quả những tác phẩm còn lại đã vào vòng giải hoặc triển lãm (nếu có) của chính tác giả đó.
tác phẩm dự thi sẽ không được công nhận kết quả tại cuộc thi.
III/- THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NHẬN ẢNH:
- Thời gian nhận ảnh: Hạn cuối 15giờ ngày 25/ 5/ 2014
- Nơi nhận: Ông Nguyễn Vĩnh Phi, Hội Nhà báo VN tỉnh CM
                        số 7, Lý Bôn, P4 – TP Cà Mau - (0780) 3832094
- Chấm ảnh công khai: 8 giờ sáng ngày 8/ 6/ 2014 (Địa điểm: Hội trường Báo Cà Mau).
- Tổng kết và công bố kết quả, trao giải thưởng vào dịp kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/ 6/ 2014.
IV/- GIẢI THƯỞNG:
- 1 giải nhất: trị giá                                6.000.000đ
- 2 giải nhì: mỗi giải trị giá                       4.000.000đ
- 3 giải ba: Mỗi giải trị giá                        2.500.000đ
- 4 giải khuyến khích: mỗi giải trị giá 1.500.000đ
Những ảnh được chọn triển lãm, Ban tổ chức sẽ trả nhuận ảnh 200.000đ/ ảnh, nếu là phóng sự ảnh thì 300.000 đồng đến 500.000 đồng. Nếu tác phẩm đoạt giải là phóng sự ảnh thì tăng 30% giá trị giải thưởng so với ảnh đơn. Ảnh không được chọn sẽ hoàn trả lại cho tác giả sau khi chấm. Ban tổ chức có quyền sử dụng các tác phẩm được tuyển chọn và trả nhuận ảnh theo qui định hiện hành.
V/- BAN GIÁM KHẢO, BAN TỔ CHỨC:
- Ban Tổ chức
1-       Nhà báo- NSNA Nguyễn Thanh Dũng- Phó Chủ tịch Hội Nhà báo VN tỉnh Cà Mau- Trưởng Ban.
 - Các thành viên:
2-       Nhà báo- NSNA Đỗ Thùy Mai- Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo VN tỉnh Cà Mau
3-       Nhà báo- NSNA Nguyễn Tấn Điệp- Phó Trưởng Phòng Bạn đọc CTV Báo ảnh Đất Mũi.
4-       Nhà báo- NSNA Võ Thanh Quang- Chi hội Phó Chi hội NSNA Cà Mau
5-       Ông Nguyễn Vĩnh Phi- Cán bộ Hội Nhà báo VN tỉnh Cà Mau
- Ban Giám khảo:
- Dự kiến mời nhà báo, NSNA Duy Anh-  Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật Hội NSNA Việt Nam làm Trưởng Ban
- Dự kiến mời nhà báo Nguyễn Bé- Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau, Tổng Biên tập Báo Cà Mau làm thành viên.
- Dự kiến mời nhà báo, NSNA Đặng Anh Rô- Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Bạc Liêu làm thành viên.

HỘI NHÀ BÁO TỈNH BẠC LIÊU
HỘI NHÀ BÁO TỈNH CÀ MAU