Công tác Hội Thứ Sáu, 11/11/2016, 15:30

Nghị Quyết Đại hội lần thứ VII Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2016 – 2020

NGHỊ QUYẾT

Đại hội lần thứ VII  Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu

nhiệm kỳ 2016 – 2020

--------------

Sau 2 buổi làm việc khẩn trương nghiêm túc, Đại hội đã thảo luận đóng góp ý kiến vào các dự thảo báo cáo, phương hướng nhiệm vụ, bản tự phê của Ban Chấp hành khóa VI; Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành  khóa VII, nhiệm kỳ 2016 – 2020 gồm … đồng chí.

Với tinh thần Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển và ý thức trách nhiệm cao Đại hội đã thống nhất Quyết nghị:

1. Thông qua báo cáo của Ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu khoá VI, nhiệm kỳ 2010 - 2015 trình trước Đại hội lần thứ VII và Đại hội giao cho Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu khóa VII nhiệm kỳ 2016 – 2020 căn cứ vào kết quả biểu quyết các chỉ tiêu chủ yếu trong phương hướng nhiệm vụ và các ý kiến đóng góp của đại biểu Đại hội, ý kiến chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam và của Tỉnh uỷ để hoàn chỉnh và ban hành chính thức.

Đại hội nhất trị quyết nghị các nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu dưới đây:

- Tập hợp 100% người làm báo đủ tiêu chuẩn, điều kiện vào Hội; Xây dựng các chi hội vững mạnh thật sự là hạt nhân nghiệp vụ, chỗ dựa tinh thần, nơi rèn luyện nhân cách đạo đức nghề nghiệp cho hội viên – nhà báo.

- Phấn đấu có 100% hội viên đăng ký thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, và 100% hội viên đăng ký thực hiện nghiêm túc Luật báo chí 2016 và Quy ước đạo đức người làm báo (sửa đổi); phấn đấu có từ 70 – 80%  hội viên đạt danh hiệu hội viên tiên tiến, hội viên xuất sắc.

- Tham gia đầy đủ, có chất lượng các giải báo chí, đề án đầu tư tác phẩm báo chí chất lượng cao và các hoạt động Hội Nhà báo Việt Nam, của cụm Đồng bằng sông Cửu Long.

- Sinh hoạt chi hội đều đặn, đúng định kỳ (3 tháng/lần), có nội dung thiết thực bổ ích.

- Xây dựng Quỹ hổ trợ phát triển  báo chí và thực hiện Đề án giải thưởng báo chí; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng Đặc san Nghề báo và nhà báo- diễn đàn nghề nghiệp của những người làm báo.

- Nâng cao vị thế của Hội qua việc tham gia có hiệu quả công tác quản lý chỉ đạo báo chí, làm tốt vai trò phản biện xã hội, bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của Hội viên – Nhà báo. Thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ do Tỉnh ủy – UBND tỉnh giao.

2. Đại hội giao cho Ban chấp

hành Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu khoá VII, nhiệm kỳ 2016 – 2020 bám sát Nghị quyết Đại hội đã thông qua, tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ Đại hội đã đề ra.

Đại hội kêu gọi toàn thể hội viên hãy đoàn kết, phát huy tinh thần lao động sáng tạo, cùng với Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu khóa VII thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ của Đại hội.

ĐẠI HỘI VII HỘI NHÀ BÁO VN TỈNH BẠC LIÊU