Công tác Hội Thứ Năm, 15/06/2017, 09:05

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Phát động cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào”

(BL-YN) Sáng ngày 13/6/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Tỉnh Đoàn Bạc Liêu đã tổ chức lễ phát động cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào” năm 2017. Cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì phối hợp với nhiều cơ quan trung ương tổ chức, thiết thực hưởng ứng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017”, chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào; 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào, vun đắp ngày càng tốt đẹp hơn tình cảm của hai dân tộc Việt Nam - Lào; đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc, bóp méo lịch sử của các thế lực thù địch, gây chia rẽ mối quan hệ hữu nghị và tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào; qua đó đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là cho thế hệ trẻ của hai nước về quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam trong quá trình đấu tranh chống lại kẻ thù chung, giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước phát triển. Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài đều có quyền tham gia dự thi, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, tôn giáo với hai thể loại: thi trắc nghiệm hàng tuần và thi viết.

Trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phát động cuộc thi đến từng huyện, thị, thành ủy, các đơn vị lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, người lao động… Các cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy và các đơn vị tổ chức phát động cuộc thi bằng hình thức thích hợp, bắt đầu từ 15/6/2017. Hạn cuối nhận bài dự thi là 5/9/2017. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng phân công trách nhiệm cụ thể từng đơn vị nhằm đảm bảo số bài tham gia cuộc thi đạt yêu cầu về số lượng, chất lượng cũng như đúng thời gian quy định.

Người dự thi có thể tìn hiểu thể lệ và đề cương nội dung cuộc thi trên các website “vietlao.dangcongsan.vn”; “nhandan.org.vn”; “qdnd.vn”; “tuyengiao.vn”; “tienphong.vn”; “thanhnien.vn; “tuoitre.vn”.