SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
3
9
3
9
9
1
Công tác Hội Thứ Hai, 23/10/2017, 15:20

Đại hội Chi hội Nhà báo các Đài Truyền thanh nhiệm kỳ 2017-2020

Quang cảnh Đại hội Chi hội Nhà báo các Đài Truyền thanh                       Ảnh: YN

Ngày 21-10-2017, tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, Chi hội Nhà báo các đài truyền thanh huyện – thị xã – thành phố tiến hành đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2017-2020. Nhà báo La Thanh Việt – Phó chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, dự và phát biểu chỉ đạo.

Chi hội nhà báo các đài truyền thanh huyện – thị xã – thành phố là 1 trong 5 Chi hội trực thuộc Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu, với 26 hội viên, phần đông đều là những người làm báo ở 7 Đài truyền thanh trong tỉnh.

Hoạt động của Chi hội gắn liền hoạt động của mỗi hội viên nhà báo, góp phần cùng với các đài truyền thanh không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, chương trình truyền thanh, truyền hình, cổ vũ các phong trào cách mạng ở địa phương, nổi bật nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, phường văn minh đô thị, đồng thời triển khai trong toàn thể hội viên thực hiện tốt tinh thần nghị quyết TW 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh…

            Nhiều phong trào hoạt động của Chi Hội vẫn được duy trì, đi vào nề nếp và đạt hiệu quả đáng ghi nhận như: tham gia sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao; tạo điều kiện cho hội viên dự các lớp tập huấn kỹ năng làm báo hiện đại. Bồi dưỡng nâng cao nhận thức, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, tuyên truyền có định hướng các sự kiện, hoạt động của địa phương.

Chi hội luôn quan tâm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên khi hành nghề… Thời gian qua không có vụ việc hội viên, người làm báo ở các đài truyền thanh vi phạm pháp luật, hay vi phạm quy tắc đạo đức người làm báo, Luật Báo chí; không có phóng viên, hội viên nào bị cản trở hay đe dọa khi tác nghiệp trên địa bàn.

Bên cạnh những thuận lợi, Chi hôi cũng  gặp không ít khó khăn, như kinh phí hạn hẹp nên một số hoạt động Hội còn hạn chế, thiếu các phong trào để hội viên tham gia. Tâm lý một số hội viên có biểu hiện chưa tâm huyết với công tác Hội. Ý thức trách nhiệm và nhận thức của một vài hội viên trong trong Ban thư ký chưa cao, đó là vấn đề Ban thư ký Chi hội nhiệm kỳ mới, quan tâm khắc phục.

Ban Thư ký mới ra mắt trước Đại hội                                                                   Ảnh: TL

Đại hội Chi hội nhà báo các đài truyền thanh huyện – thị xã – thành phố nhiệm kỳ 2017-2020, đã bầu Ban thư ký gồm 5 thành viên, Hội viên Trần Văn Khánh, phó trưởng Đài truyền thanh huyện Phước Long được bầu vào chức danh thư ký Chi hội.

Yến Ngọc


Số lượt người xem: 329 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày