SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
3
9
3
9
9
2
Hoạt động Hội Thứ Năm, 27/03/2014, 11:10

Ông Phạm Quốc Toàn, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam: Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu hoạt động rất tốt!

Ông Nguyễn Minh Chánh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu báo cáo tại buổi làm việc với đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam                                                                        Ảnh: M.Đạt

                (BL-LA) Trong chuyến công tác tại các tỉnh Tây Nam Bộ, ông Phạm Quốc Toàn, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cùng đoàn công tác của Hội Nhà báo Việt Nam đã có buổi làm việc với BCH Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu. Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin – Truyền thông cùng tham gia buổi làm việc.

Báo cáo sơ nét tình hình hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu, ông Nguyễn Minh Chánh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu cho biết: Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội VI Hội Nhà báo tỉnh (2010 ) đến nay, Hội đã tập trung nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội. Tiến hành sắp xếp, kiện toàn tổ chức và thay đổi nhân sự Ban thư ký các Chi hội và thành lập 3 Câu lạc bộ báo chí. Tính đến nay, Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu có 134 hội viên, tham gia sinh hoạt ở 5 chi hội trực thuộc. Hoạt động của các Chi hội được đánh giá khá tốt, mỗi cuộc họp định kỳ đều có trao đổi, tọa đàm rút kinh nghiệm nghiệp vụ với các chủ đề như: “Làm thế nào viết được tin hay trên báo”; “ Ứng xử của Nhà báo khi bị cản trở lúc tác nghiệp”; “ Vấn đề đạo đức của phóng viên trong tác nghiệp” . . .Ban thường vụ Hội phối hợp cùng các cơ quan báo chí hàng năm mở ít nhất 4 lớp bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho hội viên, mỗi năm tổ chức từ 2 đến 4 chuyến đi thực tế trong, ngoài tỉnh để giao lưu, học hỏi kinh nhiệm nghề nghiệp và tiếp cận tìm hiểu những điển hình tiêu biểu trên mọi lĩnh vực ở các tỉnh bạn, góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ của hội viên. Từ năm 2010 đến nay, Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu đều hoàn thành tốt việc tuyển chọn tác phẩm báo chí dự giải báo chí Quốc gia, tác phẩm báo chí chất lượng cao giao về Trung ương Hội đúng qui định và 4 năm liền Bạc Liêu đều có tác phẩm đạt giải báo chí Quốc gia. Ngoài thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, được quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh có nhiều thuận lợi để thực hiên có kết quả các hoạt động thiết thực từ năm 1997 đến nay như: Tổ chức Hội Báo Xuân, tổ chức Giải báo chí cấp tỉnh ( trong đó có Giải Ảnh báo chí) và từ 2010 đến nay được tỉnh hỗ trợ kinh phí thực hiện từ 4 đến 6 kỳ Đặc san, chuyên san mỗi năm. Các hoạt động từ thiện chăm lo cho hội viên nghèo; xây nhà tình nghĩa cho gia đình sách, tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Hội phối hợp với các ngành, các doanh nghiệp duy trì thực hiện tốt; vận động quyên góp trên 2.000 đầu sách tặng cho các thiết chế văn hóa xã. Thay mặt BCH Hội, ông Nguyễn Minh Chánh cũng đề xuất một số vấn đề liên quan đến hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên; mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động các cụm thi đua khu vực; xem xét lại việc phát triển hội viên thuộc các Đài truyên thanh huyện, thành phố; tổ chức hoạt động giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, thi tác phẩm báo chí cấp khu vực và một số vấn đề khác liên quan đến hoạt động Hội và chính sách cho những người làm công tác Hội.

Ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu, ông Phạm Quốc Toàn, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam  đánh giá cao những hoạt động khá toàn diện của Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua, đặc biệt là Hội Nhà báo tỉnh có được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động Hội của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Hội Nhà báo tỉnh đã làm tốt công tác tổ chức của Hội, công tác triển khai thực hiện Chỉ thị 37 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới”; làm tốt công tác xã hội từ thiện, tổ chức Hội báo Xuân, xuất bản đặc san… Theo ông Phạm Quốc Toàn, Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu là đơn vị duy nhất trong cả nước duy trì được giải ảnh báo chí cấp tỉnh. Ông Phạm Quốc Toàn đã chia sẻ những khó khăn đồng thời ghi nhận những phản ảnh, đề xuất của Hội và sẽ trao đổi trong Ban thường vụ Hội có hướng giải quyết cụ thể từng vấn đề nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho Hội Nhà báo các tỉnh hoạt động có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Trước khi Đoàn công tác làm việc với Ban chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu, ông Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc tỉnh Bạc Liêu có buổi gặp gỡ, trao đổi thân mật với ông Phạm Quốc Toàn cùng đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam và Ban thường vụ Hội Nhà báo tỉnh.


Số lượt người xem: 1377 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày