SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
3
9
4
0
9
0
Hoạt động các chi hội Thứ Ba, 19/05/2015, 09:00

Đại hội Chi hội Nhà báo Văn phòng Hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 - 2017

Được sự cho phép của Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu. Ngày 12/5/2015 Chi hội Nhà báo Văn phòng Hội tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 – 2017.

Trong nhiệm kỳ qua Ban thư ký Chi hội và các hội viên luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, nghiêm túc chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là Luật báo chí và điều lệ của Hội Nhà báo Việt Nam; những quy định về đạo đức nghề nghiệp của những người làm báo, không ngừng đề cao cảnh giác, đấu tranh ngăn chặn những quan điểm sai trái, biểu hiện tiêu cực trong xã hội.

Thực hiện chủ trương của Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu về thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, Chi hội đã tổ chức phổ biến trong từng hội viên ở các cuộc họp thường kỳ, đề ra kế hoạch cho hội viên thi đua phấn đấu đạt danh hiệu hội viên tiên tiến, hội viên xuất sắc; nhà báo tiên tiến, nhà báo xuất sắc…

            Riêng việc hưởng ứng các hoạt động do Thường trực Hội Nhà báo tỉnh đề ra như tham gia sáng tác và viết bài cho Đặc san “Nhà báo và Nghề báo”, hưởng ứng các hoạt động nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, tham gia các chuyến về nguồn, đi thực tế viết báo, tham quan các nơi trong và ngoài tỉnh đã giúp cho hội viên mở ra tầm nhìn mới, góp phần tích cực cho phong trào hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh trong thời gian qua. Đặc biệt, là Tổ dư luận xã hội do các hội viên cao tuổi thuộc Chi hội Văn phòng Hội đảm nhiệm cũng đã góp phần tham mưu giúp cho Thường trực Hội Nhà báo tỉnh làm tốt vai trò phản biện, định hướng dư luận trong công tác quản lý báo chí của tỉnh thời gian qua đạt kết quả tốt.

            Về đạo đức nghề nghiệp, hầu hết hội viên của Chi hội đã thực hiện nghiêm túc những quy định của Hội Nhà báo Việt Nam đã đề ra, thực hiện tốt điều lệ của Hội nhà báo trong việc tham gia diễn đàn tại các cuộc tọa đàm, trao đổi nghiệp vụ do Hội Nhà báo tỉnh tổ chức, điều này cho thấy vai trò của Hội viên thuộc Chi hội văn phòng Hội nhất là các hội viên có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động báo chí đã đề xuất và tham mưu tốt cho các định hướng hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh trong thời gian qua.

Đại hội cũng đã tín nhiệm bầu Ban thư ký mới gồm 3 thành viên. Đ/c Huỳnh Thị Ngọc Yến được bầu làm Thư ký Chi hội nhà báo Văn phòng Hội nhiệm kỳ 2015 – 2017.

 

Ngọc Thơ

 


Số lượt người xem: 291 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày