SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
2
6
0
3
7
5
Nghiệp vụ Thứ Năm, 22/03/2018, 14:05

Phát triển hạ tầng giao thông ở Hồng Dân: Khi lòng dân hòa cùng ý Đảng

Năm 2017 là năm mà huyện Hồng Dân đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Trong đó, ấn tượng nhất phải kể đến là xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn. Để xây dựng các tuyến đường về tận vùng căn cứ, vùng quê xa, Hồng Dân đã tạo được sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân khi cán bộ, đảng viên phát huy tốt vai trò nêu gương. Chính vì thế, người dân đã tự nguyện hiến đất cũng như đóng góp ngày công để làm đường.

      

Lộ giao thông nông thôn khang trang ở thị trấn Ngan Dừa (huyện Hồng Dân).                                                                                          Ảnh: H.T

      Chúng tôi về xã Ninh Quới (huyện Hồng Dân) khi những tờ lịch cuối cùng của năm 2017 được gỡ xuống. Mùa xuân dường như đã đến sớm với người dân ở đây hơn mọi năm. Trên từng gương mặt từ người già đến trẻ nhỏ, đều ánh lên những niềm vui. Lão nông Võ Văn Hiệp (ngụ ấp Ngan Kè) cho biết: “Nếu như trước đây, bà con trong ấp rất vất vả khi phải đi trên những con đường nắng bụi, mưa bùn thì nay thay vào đó là những tuyến đường bê-tông nối liền xóm ấp”. Để có được những tuyến đường sạch đẹp như hôm nay, người dân ở đây đã không ngần ngại chung tay hiến đất làm đường.

        Ông Hồng Trường Thống - Phó Chủ tịch UBND xã Ninh Quới cho biết, khi triển khai dự án làm đường, bà con rất vui và đồng thuận tham gia đóng góp, hiến đất. Bởi những tuyến đường sau khi hoàn thành không chỉ góp phần làm cho xóm ấp thêm khang trang, sạch đẹp mà việc đi lại của người dân cũng được thuận lợi hơn. Quan trọng hơn nữa là khi có đường về tận đồng thì nông sản không còn bị thương lái ép giá. Cũng từ sự đồng thuận của nhân dân mà nhiều tuyến đường trên địa bàn xã được triển khai thực hiện nhanh chóng.

       Với việc xác định đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng là đòn bẩy trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, huyện Hồng Dân đã tập trung mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng nhiều tuyến đường giao thông nông thôn. Thông xe đường ô tô về trung tâm xã Lộc Ninh; hoàn thành đường vành đai Sông Cái Ngan Dừa - Ninh Hòa - Ninh Quới; nối đường ô tô từ trung tâm xã Ninh Quới đi xã Vĩnh Quới của TX. Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng); mở rộng tuyến Lộc Ninh - Vĩnh Lộc... Đặc biệt là khánh thành đường ô tô từ trung tâm huyện về xã Ninh Thạnh Lợi đến di tích lịch sử Khu căn cứ Tỉnh ủy trong niềm hân hoan của Đảng bộ, chính quyền và người dân sau bao năm mong đợi.

       Bà Nguyễn Hồng Hoa - Quyền Bí thư Huyện ủy Hồng Dân chia sẻ, làm sao để nhân dân đồng thuận bàn giao mặt bằng thi công luôn là thử thách đối với chính quyền địa phương. Có những dự án mà thời gian vận động, tuyên truyền tới người dân mất đến hàng tháng, thậm chí cả năm trời. Trong quá trình đó, cả hệ thống chính trị ở huyện Hồng Dân gần như phải kiên trì bám cơ sở, lắng nghe, tuyên truyền vận động người dân. Cũng theo bà Hoa, kinh nghiệm trong công tác giải phóng mặt bằng là nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu, đi đầu của mỗi cán bộ, đảng viên bằng những việc làm cụ thể, thiết thực thì sẽ tạo được sự đồng thuận và chung tay hưởng ứng của người dân. Mặt khác, ở những nơi nào mà chính quyền địa phương vào cuộc quyết tâm ngay từ đầu thì công tác giải phóng mặt bằng ở đó rất thuận lợi. Người dân cũng rất tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

        Trong năm 2017, huyện Hồng Dân đã đầu tư trên 110 tỷ đồng xây dựng cầu và đường giao thông nông thôn. Trong đó, đường giao thông đã hoàn thành 27 công trình với chiều dài hơn 61km. Nhiều tuyến đường sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng không chỉ tạo điều kiện đi lại của người dân được thuận lợi hơn mà còn góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đó cũng là kết quả đáng trân trọng nhất khi lòng dân hòa cùng ý Đảng!

Tuấn Kiệt

Theo nguồn ĐS "Nhà báo & Nghề báo"

 


Số lượt người xem: 85 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày