SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
3
9
3
9
0
2
Nghiệp vụ Thứ Sáu, 28/06/2019, 13:50

Đảng bộ phường 3 (TP. Bạc Liêu): “Quyết liệt đổi mới vì nhân dân hành động”

Đảng bộ phường 3 (TP. Bạc Liêu) xác định học tập và làm theo Bác là việc suốt đời và đã chọn nhiều chủ đề đột phá để thực hiện, trong đó có “quyết liệt đổi mới vì nhân dân hành động”.

Phường 3 là phường trung tâm của TP. Bạc Liêu.                         Ảnh: N.Q

       Trong những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội của phường 3 không ngừng phát triển, tốc độ tăng trưởng bình quân trên 15%, thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 65 triệu đồng, cao hơn 23 triệu đồng so với mức chung của tỉnh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác phát triển đô thị ngày càng khởi sắc. “Trái ngọt” này do cán bộ, đảng viên và người dân nơi đây cùng nhau lập nên. Để lòng dân cùng hướng với ý Đảng, Đảng bộ nơi đây xác định mọi hành động, việc làm của cán bộ, đảng viên đều phải xuất phát từ động cơ thật sự vì dân. Động cơ trong sáng, hành động tốt, việc làm hay thì dân mới tin, đi theo, hợp trí, hợp sức.

      Mỗi năm phường 3 đều hoàn thành chỉ tiêu vận động 900 triệu đồng Quỹ An sinh xã hội. Cùng với đó, thời gian qua, phường đã huy động nguồn lực xã hội hơn 1,7 tỷ đồng để xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà tình thương. Chưa kể số tiền khoảng 2,7 tỷ đồng dùng để đỡ đầu hộ nghèo trong và ngoài phường, tặng gạo, xe đạp, thẻ bảo hiểm y tế… Việc vận động cá nhân, doanh nghiệp đóng góp nhiều tỷ đồng để chăm lo đời sống nhân dân của cấp ủy, chính quyền phường 3 gặp thuận lợi, bởi đây là trung tâm kinh tế của thành phố. Tuy nhiên, yếu tố thuận lợi khách quan này sẽ khó lòng được tận dụng nếu người cán bộ không sâu sát, quan tâm đến đời sống nhân dân, kể cả người dân ở xã, phường bạn. Tất cả tiền bạc, đồ dùng, phương tiện sản xuất... mà phường vận động đều đến đúng người nhận, không gợn chút tư túi hay thiếu công bằng trong những hoạt động như thế.

       Những năm gần đây, Đảng ủy, chính quyền cơ sở phường 3 tập trung nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, khắc phục thái độ vô cảm, vô trách nhiệm của một số cán bộ đối với nhân dân, nhất là trong giải quyết thủ tục hành chính công. Phường đang thực hiện nhiều mô hình hướng tới sự hài lòng của dân, như giờ làm việc thứ chín của bộ phận “một cửa” vào chiều thứ Hai và chiều thứ Sáu, hay tổ chức lễ chúc mừng khi trao giấy chứng nhận kết hôn tại phường. Cả 2 mô hình này đều ra mắt, đi vào hoạt động từ năm ngoái. Đặc biệt, với “giờ làm việc thứ chín”, cán bộ, công chức tình nguyện làm thêm giờ, không đòi hỏi sự bù đắp vật chất. Các hồ sơ được giải quyết đều là những hồ sơ cần gấp, như giấy tờ chuyển viện, người đi làm thủ tục bận bịu trong khung giờ hành chính, đó mới là hiệu quả thực chất. Đồng chí Lê Kim Thúy, Bí thư Đảng ủy phường 3 quả quyết: “Phường 3 sẵn sàng chờ dân trong và ngoài địa bàn đến giải quyết thủ tục hành chính công!”.

       Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân bao hàm cả việc phát huy dân chủ, và ở đâu có dân chủ, phát huy được dân chủ thì ở đó có động lực và sáng kiến. Phường 3 là một ví dụ tiêu biểu trong việc thực hiện “dân là chủ, dân làm chủ”, các phong trào hành động cách mạng của địa phương đều đem ra bàn bạc với dân và huy động sức dân làm cùng chính quyền và người thụ hưởng cũng là dân. Việc mở rộng hẻm, xây dựng “hẻm không rác” tuy là việc nhỏ, song sẽ khó thành công nếu phớt lờ tiếng nói, xem nhẹ sự đóng góp, giám sát của quần chúng nhân dân. Do làm tốt công tác dân vận mà người dân trên địa bàn tự giác dọn dẹp rác trước cổng, khuôn viên nhà, nơi công cộng; người dân trong hẻm đồng thuận cùng Nhà nước đầu tư tiền của xây hẻm rộng hơn. Hẻm rộng, sáng, sạch đã trực tiếp xây dựng, duy trì phường văn minh, an toàn, cải thiện chất lượng cuộc sống người dân.

       Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Mịnh đã góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ, cách nghĩ, cách làm của cán bộ, công chức phường 3 theo hướng tích cực. Từ đó, củng cố niềm tin của bà con nhân dân đối với Đảng bộ, chính quyền địa phương, đối với cán bộ, đảng viên, công chức Nhà nước nơi đây.

NGHĨA LẬP

Nguồn đặc san “Nhà báo & Nghề báo”


Số lượt người xem: 176 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày