SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
3
9
4
2
3
9
Nghiệp vụ Thứ Sáu, 15/05/2020, 16:10

ĐẢNG LÀ MÙA XUÂN ĐẤT NƯỚC

Có lẽ chưa có dân tộc nào trên thế giới khi nói đến Đảng, nhân dân lại có một sự trân trọng, tự hào, yêu quý như dân tộc Việt Nam. Đảng ta do Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu - vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam sáng lập. Đảng ra đời là sự kiện lịch sử trọng đại, một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường xây dựng và phát triển của dân tộc ta. Đảng “là đạo đức, là văn minh; là thống nhất, độc lập, là hòa bình, ấm no”.

       Chín mươi mùa xuân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã giành được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Đó là thắng lợi của các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và những thành tựu to lớn trong sự nghiệp đổi mới, làm cho uy tín của Đảng, của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Đảng ta chính là mùa xuân của đất nước, của con người Việt Nam.

      Tất cả những kỳ tích mà đất nước ta, dân tộc ta giành được trong 90 năm kiên định, vững vàng đi theo ngọn cờ cách mạng, là nhờ có sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng quang vinh và Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

      Năm 2019 khép lại với những thành tựu toàn diện trên tất cả các lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội, đối ngoại, quốc phòng - an ninh, đặc biệt là xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Trong đó, dấu ấn năm 2019 về kinh tế trở thành mốc son đặc biệt. Nền kinh tế đạt tăng trưởng ở mức cao nhất trong 10 năm qua, vượt qua mọi dự báo lạc quan nhất, tạo đà cho hầu hết các lĩnh vực khác bứt phá… Dẫu vẫn còn không ít khó khăn, thách thức, song kết quả của những nỗ lực trong năm vừa qua là tiền đề rất quan trọng cho sự bứt phá trong năm 2020 và những năm tiếp theo đã thể hiện sự lãnh đạo tài tình của Đảng.

     Đặc biệt, năm 2019 tiếp tục đánh dấu bước đột phá quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực nhằm siết lại kỷ cương, kỷ luật trong Đảng, và trong bộ máy nhà nước. Cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực đã đạt được những thành công lớn, tạo bước chuyển mạnh mẽ; không còn vùng cấm, không có ngoại lệ; được nhân dân đồng tình, ủng hộ cao. Qua đó, thể hiện nhất quán quan điểm “nói đi đôi với làm” trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực. Điều này càng thấy rõ điều Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - Nguyễn Phú Trọng đúc rút: “Kỷ luật một vài người để cứu muôn người” mang triết lý sâu xa. Chống tham nhũng, lấy lại niềm tin của nhân dân không phải là chuyện xử lý một, hai vụ việc, một vài sai phạm gắn với những cá nhân cụ thể. Khi niềm tin dậy sóng, khi những việc làm, hành động cụ thể thu phục được lòng người, trí tuệ và bản lĩnh của Đảng có thể làm nên những điều diệu kỳ.

     Lịch sử và thực tiễn hơn 30 năm đổi mới đã khẳng định sức mạnh của Đảng là ở sự gắn bó mật thiết với nhân dân. Chính vì vậy, Đảng không ngừng củng cố, xây dựng và tự chỉnh đốn để củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng. “Ý Đảng - lòng dân” hòa quyện, gắn bó chặt chẽ với nhau, tạo nên mùa xuân tươi đẹp, chan chứa niềm tin và lẽ sống, trở thành vũ khí sắc bén trước mọi khó khăn, thử thách. Vì thế, đã có biết bao bài ca, lời thơ ca ngợi về công lao của Đảng, ví Đảng như mùa xuân của đất nước. Bởi, mùa xuân được coi là đẹp nhất trong bốn mùa, là biểu tượng của sự sống, của sinh sôi nảy nở. Khi mùa xuân đến, vũ trụ, đất trời hanh thông, vạn vật giao hòa tươi tốt, con người, cảnh vật đều vui tươi phấn khởi.

     Một mùa Xuân mới lại về, mọi người Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước lại nhớ về 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu - Người đã đem lại cho dân tộc Việt Nam một mùa Xuân ấm no, hạnh phúc. Trong không khí nô nức vui tươi, phấn khởi, chào năm mới Canh Tý 2020, đâu cũng thấy cờ hoa, khẩu hiệu: Mừng đất nước đổi mới - Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Canh Tý 2020!

     Xuân Canh Tý này Đảng ta thêm một tuổi, xuân tiếp nối đầy hứa hẹn những thời cơ, thắng lợi đang đón chờ phía trước. Thời cơ, thế nước, vận nước  đang lên. Chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng, với sự lãnh đạo của Đảng, sự nghiệp đổi mới sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tựu to lớn hơn và toàn diện hơn hẳn xuân qua - Đảng là mùa xuân đất nước.

Nhà báo và nghề báo

(Theo Báo Điện tử ĐCSVN)


Số lượt người xem: 93 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày