SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
2
6
0
4
0
4
Nghiệp vụ Thứ Hai, 22/05/2017, 14:05

Xây dựng quê hương từ lòng nhiệt huyết

Trên đường phát triển và hội nhập, TP. Bạc Liêu dẫu có lúc thăng lúc trầm, khó khăn, thiếu thốn nhiều thứ, nhưng có một điều đặc biệt không bao giờ thiếu là bầu nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ trẻ đã và đang cống hiến sức mình phục vụ nhân dân, góp phần đưa kinh tế - xã hội thành phố ngày càng đi lên…

 

 Bờ kè ven sông thành phố Bạc Liêu.                             Ảnh: Đỗ Hiếu Liêm

      Từ những quyết sách kịp thời… 

      Nhiều năm về trước, khi mà các địa phương trong tỉnh còn “ăn chưa no, lo chưa tới” thì TP. Bạc Liêu đã tính tới chuyện tạo nguồn cán bộ trẻ cho tương lai sau này. Đề án 01 của Thành ủy Bạc Liêu thu hút trí thức trẻ tình nguyện đã ra đời từ đó. Vừa làm vừa bổ sung chính sách, TP. Bạc Liêu cứ hoàn thiện dần trong quá trình tổ chức thực hiện, như: chính sách trợ cấp lần đầu, trợ cấp thường xuyên, cho hưởng 100% lương ở bậc khởi điểm, hỗ trợ tiền ăn, nghỉ… Các bước tuyển chọn, bồi dưỡng, phân công công tác được thành phố thực hiện chặt chẽ, phù hợp với ngành nghề được đào tạo của trí thức trẻ.

      Trí thức trẻ được phát huy năng lực, sở trường của mình thông qua thử thách phải có những đề xuất cụ thể trong các vấn đề bức xúc của địa phương hay đưa về làm kiêm nhiệm công tác đoàn thể ở địa bàn dân cư. Họ được cùng khảo sát tình hình, giải quyết các sự vụ, sự việc cụ thể có liên quan đến đời sống kinh tế - xã hội của nhân dân cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND.

      Theo Thành ủy Bạc Liêu, hàng năm, trong kế hoạch đào tạo chính quy về lý luận chính trị, chuyên môn… cán bộ trẻ có triển vọng, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số các cơ quan, đơn vị, phường, xã được ưu tiên hàng đầu. Trong 5 năm qua, thành phố đã đưa đi đào tạo gần 400 cán bộ, trong đó đào tạo chuyên môn gần 70 cán bộ (trung cấp 7, đại học 47, thạc sĩ 7 và tiến sĩ  1); đào tạo lý luận chính trị cho hơn 300 cán bộ. Sau đào tạo, bồi dưỡng, đa số cán bộ về địa phương, đơn vị đều được phân công nhiệm vụ phù hợp.

Đoàn viên - thanh niên TP. Bạc Liêu hướng dẫn du khách nước ngoài tham quan các điểm du lịch ở Bạc Liêu.                                              Ảnh: M.Đ

Cán bộ trẻ phường 3 (TP. Bạc Liêu) ra quân sắp xếp trật tự vỉa hè. Ảnh: T.T

       Đề cập trong một nghị quyết chuyên đề được ban hành cách đây nhiều năm, HĐND tỉnh khẳng định: Tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện chủ trương thu hút trí thức trẻ về công tác ở cơ sở với nhiều ưu đãi như: điều kiện ăn, ở, đi lại, chế độ phụ cấp… cho cán bộ trẻ tình nguyện về công tác ở cơ sở. HĐND tỉnh đặt chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2015 bình quân mỗi xã, phường, thị trấn trong tỉnh có 8 trí thức trẻ. Gần 80% trí thức trẻ công tác ở xã, phường, thị trấn được tuyển vào công chức cơ sở, bố trí làm cán bộ chuyên trách, không chuyên trách. Đây sẽ là những cán bộ lãnh đạo, cán bộ chuyên môn giỏi của tương lai. Và giờ đây có thể khẳng định rằng, TP. Bạc Liêu là địa phương đi đầu trong tỉnh đạt được mục tiêu này. Từ chủ trương đúng đắn đó, những cán bộ trẻ dám nghĩ, dám làm đang góp phần tạo sức bật mới cho TP. Bạc Liêu trong thời kỳ hội nhập.

      …Đến những trái tim cháy bỏng

      Đánh giá của Phòng Nội vụ TP. Bạc Liêu, đội ngũ cán bộ trẻ về công tác ở cơ sở theo chủ trương của thành phố đã có bước trưởng thành vượt bậc. Có tới 30 cán bộ thế hệ 8X hiện đang nắm giữ các chức danh chủ chốt ở 10 phường, xã của thành phố như: Phó Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND; Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND. Con số đó chưa kể rất đông cán bộ ở thế hệ này đang giữ chức danh trưởng, phó phòng, đơn vị chuyên môn, các ban ngành, đoàn thể cấp thành phố. Số cán bộ trẻ còn lại chí ít cũng đã đứng vào hàng ngũ của Đảng.

      Nguyễn Thùy Trang dù mới ở tuổi 32 nhưng đã bước sang nhiệm kỳ thứ 2 Phó Chủ tịch UBND phường 1 (TP. Bạc Liêu) phụ trách khối văn hóa - xã hội. Trang chia sẻ: “TP. Bạc Liêu là môi trường tốt để cán bộ trẻ phát huy năng lực, sở trường và tình yêu quê hương. Nhưng để đến được với cơ sở, tôi tự xác định với bản thân mình, tuổi trẻ là phải đặt sự cống hiến, tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân lên hàng đầu, khó khăn nào cũng phải vững vàng vượt qua”. Từ một cán bộ ở bộ phận “một cửa” của UBND phường 1, bằng phương châm “Hết việc chứ không hết giờ”, Trang đã nhanh chóng làm chuyển biến rõ nét hoạt động ở bộ phận “một cửa”, được đề bạt, bầu vào chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ quan rồi Phó Chủ tịch UBND phường. Được trang bị khá đầy đủ kiến thức chuyên môn, trình độ lý luận chính trị cộng thêm trái tim cháy bỏng cùng một bầu nhiệt huyết có thừa, Nguyễn Thùy Trang đã lãnh đạo mảng văn hóa - xã hội của phường liên tục đạt nhiều thành tích bằng những kế hoạch riêng đầy sáng tạo.

      Ở tuổi 34, Trần Khánh Huân được bổ nhiệm Trưởng phòng Nội vụ TP. Bạc Liêu cách đây hơn 1 năm trước. Vô cùng cảm động và tự hào khi được Thành ủy, UBND TP. Bạc Liêu không ngần ngại trao cho một trọng trách, Huân khẳng định, TP. Bạc Liêu không ngần ngại giao nhiệm vụ chính trị cho cán bộ trẻ, đặc biệt là cán bộ ở độ tuổi dưới 35 một khi họ đã thật sự xuất sắc và hết lòng vì quê hương. Thành phố luôn tạo điều kiện cho cán bộ trẻ phát huy tối đa khả năng của mình, có làm mới có trưởng thành. Dù trong điều kiện khó khăn nhưng thành phố luôn cố gắng thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách đãi ngộ cán bộ. Ngoài kinh phí trả lương do tỉnh hỗ trợ, mỗi năm TP. Bạc Liêu phải “gánh” thêm hơn 2 tỷ đồng chi hỗ trợ để cán bộ trẻ yên tâm cống hiến ở cơ sở.        

      Ông Lưu Hoàng Ly - Chủ tịch UBND TP. Bạc Liêu đúc kết ngắn gọn: “Nếu như không có số cán bộ này, công việc ở cơ sở sẽ gặp rất nhiều khó khăn và diện mạo TP. Bạc Liêu cũng không thể có được như bây giờ”. Minh họa cho câu nói của mình, ông Ly cho biết cán bộ trẻ của thành phố có tinh thần cống hiến, trách nhiệm phục vụ nhân dân rất tốt, luôn biết cầu thị học hỏi, lắng nghe, năng động, sáng tạo và có tinh thần tiết kiệm tốt. Hướng tới, thành phố sẽ tăng cường đào tạo lý luận chính trị và chuyên môn sau đại học để lớp cán bộ trẻ này đủ sức kế thừa sự nghiệp cách mạng, đưa TP. Bạc Liêu phát triển vươn xa hơn nữa”.

      TP. Bạc Liêu đang tiếp tục đẩy mạnh thu hút và phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2015 - 2020 với mục tiêu cụ thể: nâng tỷ lệ cán bộ trẻ dưới 35 tuổi từ 20% trở lên, tỷ lệ cán bộ nữ 25% trở lên; Ban Chấp hành Đảng bộ các phường, xã phải có tỷ lệ cán bộ trẻ từ 30% trở lên; đặc biệt thành phố đang thu hút và đào tạo sau đại học những cán bộ, công chức ở lĩnh vực đô thị, du lịch… nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển.

Tấn Đạt

(Theo nguồn Đặc san Nhà báo & Nghề báo)


Số lượt người xem: 184 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày