SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
2
6
0
3
5
1
Nghiệp vụ Thứ Năm, 08/06/2017, 13:40

“Em ước mơ thành chú bộ đội”

Mỗi học sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia đều ấp ủ những ước mơ cho riêng mình trước cánh cửa bước vào cuộc đời. Và không ít trong những ước mơ xanh đó là trở thành người chiến sĩ quân đội nhân dân. Hình ảnh không ngại gian khó, hy sinh hạnh phúc riêng tư, đôi khi đánh đổi cả tính mạng mình để bảo vệ bình yên cho quê hương, mang lại hạnh phúc, ấm no cho đất nước của người lính từ lâu đã là mục tiêu theo đuổi của rất nhiều bạn trẻ.

      Nghiêm Hoàng Tâm (học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Bạc Liêu) là một trong số những em đang theo đuổi giấc mơ vào quân đội. Em cho hay, mình vừa nộp hồ sơ qua Ban Chỉ huy Quân sự TP. Bạc Liêu. Trong kỳ thi THPT quốc gia lần này em sẽ thi vào Học viện Kỹ thuật quân sự. Nếu thi đậu, em sẽ thỏa sức đam mê nghiên cứu ứng dụng những thành tựu của khoa học - công nghệ hiện đại vào thiết kế, chế tạo, sản xuất và khai thác sử dụng các phương tiện kỹ thuật quân sự, vũ khí cũng như phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

      Mặc dù gia đình không có truyền thống tham gia quân đội nhưng qua phim, ảnh, và môn học Lịch sử yêu thích của mình - Hoàng Tâm cũng rất “mê” hình tượng người lính mưu trí, gan dạ, dũng cảm. Ước mơ được sống và cống hiến lâu dài trong môi trường quân đội cứ lớn dần trong tâm trí cậu học sinh giỏi này. Hoàng Tâm cho biết, gia đình em theo nghề buôn bán, với học lực rất giỏi của em hiện nay, nhiều bạn bè, người thân cũng hướng Tâm đến nhiều ngành nghề thuộc các lĩnh vực khác. Tuy nhiên, Tâm nhất quyết chọn thi vào quân đội. Bởi đối với Tâm, môi trường quân đội không chỉ giúp em thực hiện ước mơ cống hiến sức lực, trí tuệ của mình, góp phần bảo vệ quê hương, đất nước được bình yên, mà sự học tập, rèn luyện nghiêm khắc của quân đội còn giúp em rèn luyện bản thân trở thành người mạnh mẽ, kiên cường hơn.

Nghiêm Hoàng Tâm Thạch Thanh Se

      Tuy không có điều kiện thuận lợi như nhiều bạn bè cùng trang lứa, Thạch Thanh Se sinh ra trong một gia đình làm nghề nông, cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Hàng ngày, Se phải đạp xe đi về gần 20km từ xã Vĩnh Trạch để theo học lớp 12 chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Bạc Liêu. Thế nhưng, không vì thế mà Se thua kém bạn bè trong học tập. Đoạt giải nhiều giải thưởng cấp tỉnh, giải Ba quốc gia cuộc thi học sinh giỏi Giải toán trên máy tính cầm tay; với thành tích 12 năm liền đạt học sinh giỏi, cậu học trò nghèo này ước mơ trở thành sĩ quan lục quân, được học tập và rèn luyện trong môi trường quân ngũ. Thanh Se tâm sự, từ nhỏ em đã có ước mơ trở thành bộ đội và em luôn cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ của mình. Hoàn cảnh gia đình tuy hết sức khó khăn nhưng em luôn nhận được sự động viên của cha mẹ, bạn bè, thầy cô, từ đó đã giúp em vượt qua tất cả, giành học bổng của trường để có điều kiện tiếp tục đi học. Biết điểm thi đầu vào của trường quân đội khá cao nên em đang tập trung ôn luyện, quyết tâm thi đậu vào ngôi trường mình hằng mơ ước.

      Thi đậu vào quân đội hiện đang là một thách thức lớn đối với các em học sinh, bởi ngoài điểm thi đầu vào các trường quân đội khá cao so với các trường khác thì các tiêu chuẩn về sức khỏe, ngoại hình, lý lịch và những tiêu chuẩn khác cũng đều gắt gao hơn. Mặt khác, nếu được vào quân đội, các em phải học tập và rèn luyện trong môi trường gian khổ, nghiêm khắc. Nhưng khi nhìn những học sinh như Hoàng Tâm, Thanh Se… luôn biết cách nuôi dưỡng ước mơ và hoài bão của mình, tôi vẫn tin rằng các em sẽ thành công và Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ ngày càng có nhiều thanh niên xuất sắc tiếp nối truyền thống cha anh bảo vệ bình yên, xây dựng quê hương, đất nước ngày thêm giàu mạnh.

Minh Khai

(Theo nguồn Đặc san Nhà báo & Nghề báo)


Số lượt người xem: 165 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày