SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
2
9
0
3
6
2
Nghiệp vụ Chủ Nhật, 22/09/2019, 01:24
Đảng bộ huyện Hồng Dân: Nhiều mô hình hay làm theo gương Bác  (31/07)
Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những năm qua, Đảng bộ và chính quyền huyện Hồng Dân đã triển khai nhiều kế hoạch, chỉ đạo, hướng dẫn đảng viên và nhân dân nghiêm túc thực hiện các công trình, phần việc, chương trình hành động cách mạng có ý nghĩa thiết thực theo tinh thần của các chỉ thị này. Về cơ bản, mỗi tổ chức cơ sở Đảng, mỗi đảng viên và quần chúng nhân dân đều thấm nhuần và xem việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ của mỗi cá nhân, đơn vị mình.
Vấn đề khen - chê trên báo chí cần có sự cân bằng  (31/07)
Bước vào nghề báo, bên cạnh việc thỏa niềm đam mê “sở hữu” những thông tin nóng hổi, sớm nhất thì sự khát khao có được những tác phẩm báo chí hay, có tác động không nhỏ đến cuộc sống chính là mục đích lớn lao mà mỗi nhà báo đều hướng đến. Nhưng để có những tác phẩm đi vào lòng bạn đọc, có những bút danh dần trở nên nổi tiếng mà nhiều “fan” tìm kiếm thì vô tình đưa một bộ phận nhà báo đứng trước những hướng đi: hoặc tìm đến những đề tài tích cực, hoặc làm dậy sóng cộng đồng bằng những thông tin tiêu cực?
Vai trò của truyền thông trong việc phát huy thế mạnh của di tích  (31/07)
Theo thống kê của Sở VH-TT-TT&DL trong đợt tổng kiểm kê di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn giai đoạn 2017 - 2020 thì hiện tại toàn tỉnh có hơn 70 di tích lịch sử - văn hóa, di tích kiến trúc nghệ thuật và danh lam thắng cảnh. Trong đó, có 46 công trình xây dựng (đình, chùa, miếu, nhà cổ), địa điểm gắn với sự kiện lịch sử, văn hóa, các công trình kiến trúc nghệ thuật có giá trị tiêu biểu nhưng vẫn chưa được khai thác, phát huy xứng tầm với giá trị hiện có. Bởi vậy, những người làm truyền thông địa phương, nhất là những phóng viên chuyên trách mảng văn hóa - du lịch, giáo dục, thanh thiếu niên… cần chung tay, góp sức đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để làm “hồi sinh” giá trị đích thực của những công trình ý nghĩa ấy!
Nhà báo và trách nhiệm với xã hội  (31/07)
Hầu như ai cũng biết nghề báo là nghề của “xã hội”, vì bất cứ chuyện gì cánh nhà báo cũng “xía vô”, từ những câu chuyện chốn nghị trường đến tin “đầu đường xó chợ”… Vì vậy, để làm tốt vai trò của mình, ngoài trách nhiệm, lương tâm với nghề, nhà báo cần có trách nhiệm với xã hội, với những điều “chướng tai gai mắt”!
Phóng viên salon và chuyện làm báo thời công nghệ  (31/07)
Trong suốt 7 năm gắn bó với nghề báo, tôi thường được những “cây đa cây đề” của làng báo và các anh chị đi trước nhắc nhở rằng: “Nghề báo có tính đào thải rất khắc nghiệt. Độc giả khó có thể chấp nhận những tác phẩm báo chí nhạt nhẽo, thiếu hơi thở cuộc sống. Mỗi người làm báo, hãy ý thức rằng đằng sau bài báo còn có tên mình”. Ấy vậy mà hiện nay, không ít phóng viên, nhà báo lười đi, chỉ ngồi một chỗ “xào thông tin” từ những tác phẩm của đồng nghiệp khác, hoặc trên các trang mạng xã hội… Điều đáng buồn hơn là nhiều phóng viên, nhà báo có năng lực thật sự nhưng lại tự nguyện đưa mình tới chỗ trở thành phóng viên salon.
Phỏng vấn kỹ năng quan trọng với người làm báo  (31/07)
Trong lĩnh vực báo chí, bên cạnh những phóng sự điều tra, tin thời sự thì những bài phỏng vấn luôn giữ vai trò quan trọng. Tuy nhiên, thời gian gần đây thể loại này lại ít được các phóng viên trẻ của các cơ quan báo, Đài PT-TH tỉnh thực hiện. Tại sao các bạn trẻ lại không mặn mà với thể loại báo chí này?
ĐÀI PT-TH BạC LIÊU: Làm tốt vai trò định hướng dư luận xã hội trong kỷ nguyên số  (31/07)
Thời gian qua, cùng với các loại hình báo chí khác trong tỉnh, Đài PT-TH Bạc Liêu không ngừng phát triển về mọi mặt, đã có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh. Các chương trình thời sự của Đài đã bám sát nhiệm vụ chính trị, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích và định hướng tuyên truyền của tỉnh, ngày càng thực hiện tốt vai trò định hướng dư luận xã hội, góp phần tạo sự đồng thuận trong nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thật sự trở thành diễn đàn tin cậy của nhân dân.
Giữ“lửa” cho nghề  (31/07)
Bất kỳ một công việc, nghề nghiệp nào cũng cần sự đam mê, nghề báo cũng không ngoại lệ. Lòng đam mê sẽ giúp phóng viên vượt qua tất cả khó khăn, hăng say lao động, không ngại vất vả, dám dấn thân mọi lúc mọi nơi. Do vậy, người làm báo phải biết cách tạo “lửa”, “giữ lửa” cho nghề để luôn có đủ năng lượng, động lực chinh phục những thử thách, hết lòng với nhiệm vụ được Đảng và nhân dân tin tưởng giao phó.
Làm báo trong tù ở Côn Đảo:Ý chí quật cường và sự sáng tạo của người cộng sản  (31/07)
Có rất nhiều câu chuyện được kể xung quanh Di tích quốc gia đặc biệt nhà tù Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Với những người làm báo lần đầu đến vùng đất thiêng này, câu chuyện về làm báo trong tù có một sức hút mạnh mẽ.
Tản mạn về cái đẹp  (31/07)
Nhân sự kiện Bạc Liêu chuẩn bị mở cuộc “đấu xảo sắc đẹp trăm năm” - một slogan của Ban tổ chức đưa ra trong cuộc thi “Người đẹp Bạc Liêu năm 2019”, tôi có nhã hứng muốn bàn về cái đẹp. Nói rõ như thế nghĩa là trong phạm vi bài viết này, tôi không bàn sâu đến công tác tổ chức hay ý nghĩa, mục đích của cuộc thi.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày