SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
3
5
4
8
0
8
Đặc san "Nhà báo & Nghề báo" Thứ Ba, 23/07/2019, 15:30

Nhà báo: Có mặt “trên từng cây số”

Báo chí nói chung là đại diện cho tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, nên những người làm báo gần như “phủ sóng” khắp nơi, có mặt “trên từng cây số” để thu thập thông tin. Nhân ngày của nghề, chúng tôi muốn “zoom” vào hành trình làm nghề của chính mình, để mọi người có một cái nhìn toàn diện hơn về nghề báo.

    

Ảnh 1
Ảnh 2

      Trước hết, phải “tự bạch” rằng: Nghề báo phải nghĩ suy, nhọc nhằn cùng con chữ nên chúng tôi rất cần sự động viên tinh thần. Và sự quan tâm kịp thời, bằng nghĩa tình của các cấp lãnh đạo tỉnh dành cho nhà báo, chính là nguồn động viên lớn để chúng tôi dấn thân hơn nữa. Những đoàn thăm viếng, lời thăm hỏi thân tình, những lẵng hoa tươi thắm vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam hay dịp lễ, tết là niềm vui để chúng tôi miệt mài hơn với sự nghiệp báo chí của mình (ảnh 1 và 2).

Ảnh 3
Ảnh 4
Ảnh 5
Ảnh 6

      Nhà báo cần thông tin để viết nên phải đi nhiều. Ngược lại, ở đâu cần, nhà báo sẽ đến. Chính vì vậy mà chúng tôi “có mặt trên từng cây số”, có khi theo chân lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành (ảnh 3, 4, 5 và 6), có khi tập trung để cùng tác nghiệp ở những sự kiện lớn (ảnh 7), cũng có khi tác nghiệp lặng lẽ ở một vụ thiên tai, về nông thôn, hay hòa dòng người “đi bão” sau các trận bóng đá đầy kịch tính (ảnh 8, 9 và 10)

Ảnh 7
Ảnh 8
Ảnh 9
Ảnh 10

     Không chỉ dấn thân, đam mê là đủ, chúng tôi còn phải thường xuyên trau dồi kỹ năng, dung nạp kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao tay nghề (ảnh 11). Mỗi năm, đến ngày của nghề (21/6), Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh, các chi hội trực thuộc tổ chức bình chọn những tác phẩm báo chí chất lượng mà anh em đã đổ mồ hôi, công sức để thực hiện (ảnh 12). Không đơn thuần là tranh tài cao thấp, mà đó còn là dịp để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm.

Ảnh 11
Ảnh 12

     Đi, nghĩ, viết và dung nạp kiến thức không ngừng là những việc “thường trực” của mỗi nhà báo, để hành trình nghề của chúng tôi gặt hái những thành công, phụng sự cho nghề và phục vụ nhân dân.

Phương Thúy

(thực hiện)

Theo nguồn đặc san “Nhà báo & Nghề báo”


Số lượt người xem: 147 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày