SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
3
5
4
8
1
3
Đặc san "Nhà báo & Nghề báo" Thứ Ba, 02/07/2019, 15:10

Niềm vui từ những nhịp cầu

Sau bao năm chờ đợi, cuối cùng những cây cầu dân sinh nối liền bờ vui giữa các xóm, ấp, khu dân cư lần lượt được bàn giao đưa vào sử dụng trong niềm vui mừng, phấn khởi của người dân…

Người dân địa phương cùng nhà tài trợ và chính quyền địa phương tiến hành nghi thức thông cầu giao thông nông thôn ở ấp 3 (xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long).                                                                     Ảnh: C.L

      Trước đây, trên địa bàn xã Phong Thạnh Tây A (huyện Phước Long) có khá nhiều cầu gỗ, cầu ván tạm bợ. Qua thời gian cùng lưu lượng người, xe lưu thông nhiều đã làm cho những cây cầu ấy xuống cấp, hư hỏng nặng. Thế nhưng, vì cuộc sống mưu sinh, hàng ngày người dân vẫn phải đi lại trên những cây cầu này. Đặc biệt, trong đó có một cây cầu ở ấp 3 được xây dựng và đưa vào sử dụng cách đây gần 20 năm đã xuống cấp trầm trọng, gãy nhịp không đảm bảo an toàn. Đây lại là tuyến giao thông trọng điểm nối với trung tâm hành chính của xã nên thường xuyên có nhiều người qua lại. Chính vì vậy, đây là một trong những công trình đầu tiên được Đảng ủy - UBND xã Phong Thạnh Tây A quyết định vận động kinh phí để xây dựng mới.

       Lễ khánh thành cầu có rất đông bà con đến chia vui. Ông Nguyễn Hữu Khiết (ấp 3, xã Phong Thạnh Tây A) phấn khởi: “Có cây cầu mới này tôi và bà con trong ấp mừng lắm, không còn nỗi lo mất an toàn mỗi khi đi qua đây. Việc vận chuyển hàng hóa lưu thông cũng thuận tiện hơn nhiều, qua đó nâng cao đời sống nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương…”. Cầu được xây dựng kiên cố bằng bê-tông, cốt thép, có tải trọng trên 2 tấn, với tổng kinh phí xây dựng là 63 triệu đồng, do cô Kim Lý - Trưởng ban Từ thiện Phật giáo TP. Bạc Liêu vận động hỗ trợ toàn bộ kinh phí xây cầu.

      Trước đó, vào tháng 7/2018, xã Vĩnh Hưng A (huyện Vĩnh Lợi) đã phối hợp với nhà tài trợ là Ngân hàng Quốc Dân (NCB) TP. Hồ Chí Minh xây dựng và khánh thành cây cầu nối giữa ấp Trung Hưng 1B với trung tâm xã. Có mặt tại cây cầu này vào ngày khánh thành chúng tôi mới cảm nhận hết được niềm vui của bà con nơi đây. Chị Mai Phương Anh (xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi) cho biết: “Nếu như trước đây muốn qua sông mọi người phải đi đường vòng khá xa hoặc phải qua đò, nhưng nay thì đã khác”. Sau nhiều năm đưa vào sử dụng, cây cầu cũ đã xuống cấp trầm trọng, hư chỗ nào, người dân lấy ván mới lót vào chỗ đó nhưng cũng chỉ được vài tháng. Người dân đã nhiều lần kiến nghị và mong chính quyền quan tâm, xây dựng lại cây cầu để đảm bảo an toàn. Và nay, niềm mong chờ ấy đã thành hiện thực.

       Niềm vui của người dân khi được đi trên những cây cầu mới cũng là hạnh phúc của những người làm công tác vận động xây dựng cầu. Hy vọng giai đoạn tiếp theo sẽ có thêm nhiều cây cầu được xây dựng đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Bên cạnh đó, lãnh đạo địa phương, chính quyền xã cần tích cực tuyên truyền, vận động; đồng thời kêu gọi người dân giữ gìn, bảo vệ và phát huy hiệu quả của những cây cầu dân sinh.

Khôi Nguyên

Nguồn đặc san “Nhà báo & Nghề báo”


Số lượt người xem: 222 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày