SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
2
7
3
8
7
0
Đặc san "Nhà báo & Nghề báo" Thứ Tư, 24/07/2019, 01:34
Nhà báo: Có mặt “trên từng cây số”  (23/07)
Báo chí nói chung là đại diện cho tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, nên những người làm báo gần như “phủ sóng” khắp nơi, có mặt “trên từng cây số” để thu thập thông tin. Nhân ngày của nghề, chúng tôi muốn “zoom” vào hành trình làm nghề của chính mình, để mọi người có một cái nhìn toàn diện hơn về nghề báo.
Báo chí cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới  (23/07)
Nền Báo chí cách mạng Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và lãnh đạo, đã luôn đồng hành cùng những chặng đường đấu tranh kiên cường của Đảng ta, nhân dân ta, vì độc lập dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội. Trong các cuộc kháng chiến anh dũng chống xâm lược, bảo vệ Tổ quốc, báo chí nước ta đã trở thành một binh chủng quan trọng trên mặt trận tư ...
Chiến thắng 30/4 - cái nhìn từ báo chí thế giới  (02/07)
Chỉ sau 1 ngày Sài Gòn được giải phóng, báo chí nước ngoài đồng loạt đăng tải những bình luận nóng hổi, coi đây là một chương bi thảm trong lịch sử nước Mỹ.
Đọc lại báo Bạc Liêu Xuân Ất Mão 1975  (02/07)
Đó là một tờ báo cho tôi cảm giác thiêng liêng ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy. Không chỉ là sự xúc động khi được nhìn lại tờ báo của những bậc tiền bối làm ra từ hơn 40 năm trước, mà hơn hết là những trang viết đầy hào khí về vùng đất Bạc Liêu đang sẵn sàng cho một cuộc tổng tiến công giành thắng lợi!
Niềm vui từ những nhịp cầu  (02/07)
Sau bao năm chờ đợi, cuối cùng những cây cầu dân sinh nối liền bờ vui giữa các xóm, ấp, khu dân cư lần lượt được bàn giao đưa vào sử dụng trong niềm vui mừng, phấn khởi của người dân…
Tôi đã chọn nghề báo…  (02/07)
Nếu như có những anh chị em đồng nghiệp đến với nghề báo vì cái duyên, cũng có khi vì nghề báo đã chọn họ, thì đối với tôi lại khác. Nghề báo đến với tôi hoàn toàn không phải sự ngẫu nhiên. Tôi đã đam mê trở thành một phóng viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông. Những ngày nhen nhóm mơ ước trở thành phóng viên trong tôi đến nay cũng đã hơn 20 năm.
Hiệu ứng lan tỏa từ thông điệp tốt đẹp trên báo chí  (02/07)
Đó là câu chuyện về em Lê Nguyễn Trúc Lam và hành trình chống chọi lại căn bệnh ung thư nghiệt ngã cùng sự đồng hành của bạn bè. Cuối cùng thì em cũng đã hòa mình vào sắc lam biển cả quê hương giữa tháng 3 đầy nắng gió! Sự ra đi của Lam để lại nhiều tiếc thương, song, những câu chuyện đẹp xoay quanh em vẫn tiếp tục lan tỏa giữa đời thường.
Nhà báo đồng hành cùng ban, ngành: Lắm chuyện buồn vui  (02/07)
Trong quá trình tác nghiệp, các phóng viên thường được phân công phụ trách một lĩnh vực cụ thể, từ đó hình thành nên một mối quan hệ thân tình giữa nhà báo và ban, ngành chịu trách nhiệm quản lý lĩnh vực ấy. Và sự đồng hành giữa hai chủ thể này có lắm chuyện buồn vui!
Về thăm “khúc ruột” miền Trung  (02/07)
Trong những ngày tháng 4 lịch sử, có dịp về với “khúc ruột” miền Trung, chúng tôi được nghe lời thì thầm của những tượng đài, di tích về những chiến công, những năm tháng oanh liệt “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” của biết bao thế hệ con Lạc - cháu Hồng…
Khai thác văn hóa đặc trưng Bạc Liêu để quảng bá du lịch  (02/07)
Văn hóa Bạc Liêu là một bộ phận văn hóa Việt Nam nên có những đặc điểm chung của văn hóa lúa nước. Song, văn hóa Bạc Liêu qua quá trình phát triển đã hình thành nên những đặc trưng, tạo sự độc đáo có sức hấp dẫn riêng. Khai thác văn hóa đặc trưng để quảng bá và phát triển du lịch là một việc cần làm của báo chí tỉnh nhà.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày