SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
3
4
4
6
0
6
Đặc san "Nhà báo & Nghề báo" Thứ Năm, 02/04/2020, 20:46
Nhà báo tham gia mạng xã hội: Lằn ranh mong manh!  (24/10)
(Giải B Giải báo chí quốc gia năm 2018)
Trong thế giới phẳng, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và mạng xã hội (MXH) đã xóa nhòa ranh giới giữa truyền thông xã hội và truyền thông chính thống. Độc giả thích và tin thông tin trên MXH, nhà báo thậm chí coi MXH như một kênh thông tin riêng biệt để bày tỏ quan điểm khi có tranh luận. Tuy nhiên, đây cũng chính là thời điểm các nhà báo phải thể hiện trách nhiệm xã hội của mình. Họ sẽ phải làm gì để cân bằng giữa con người của MXH và con người - trong vai trò một nhà báo?
XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO Ở TỈNH BẠC LIÊU: Những nỗ lực ban đầu  (24/10)
(Giải B (không có giải A) Giải báo chí tỉnh Bạc Liêu năm 1998)
Sự trở lại” của phát thanh  (24/10)
Khi truyền hình (báo hình) ra đời và phát triển mạnh mẽ, nhiều người đã định loại bỏ phát thanh (báo nói) vì cho rằng phát thanh sẽ chẳng còn “đất” để sống. Khi Internet xuất hiện, các tờ báo điện tử chi phối mọi mặt của đời sống xã hội thì một lần nữa nhiều người đã cảnh báo về “cái chết đã được báo trước” của phát thanh. Thế nhưng, cho đến nay phát thanh vẫn đang là “người bạn đồng hành” chung thủy của đông đảo công chúng gần, xa…
Niềm vui của phóng viên nông nghiệp  (24/10)
Là một tỉnh thuần nông, Bạc Liêu có thế mạnh về phát triển nông nghiệp nên các đề tài về nông nghiệp, nông dân và nông thôn luôn là “mảnh đất” màu mỡ để các nhà báo, phóng viên khai phá. Và cũng chính từ đó mà ở các cơ quan báo chí có không ít phóng viên được anh em làm nghề gọi vui là “phóng viên lúa”, “phóng viên tôm”, hoặc “Nhà báo của nông dân”…
Kỹ năng biên dịch TIẾNG KHMER TRONG BÁO CHÍ  (24/10)
Việc đưa thông tin về chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước đến với mọi tầng lớp nhân dân đang được thực hiện bằng nhiều phương thức khá đa dạng và phong phú, trong đó có việc phát hành báo chí bằng tiếng Khmer.
Thông tin cá nhân món hời của truyền thông xã hội  (24/10)
Có bao giờ bạn tự hỏi, vì sao vừa mới đi tìm thông tin một sản phẩm trên Google, sau đó truy cập Facebook thì thấy sản phẩm đó đã chễm chệ chiếm vị trí đắc địa trên “tường” nhà bạn? Hoặc đã quá quen với việc nhận tin rao vặt, tin rác qua số điện thoại, bạn có lần nào tìm hiểu số điện thoại của bạn đã được “rao bán” như thế nào để đến độ phổ biến như thế dù đây là một trong những thông tin cá nhân cần được bảo vệ?
Phóng viên với việc tiếp cận và kiểm chứng thông tin  (24/10)
Trong thời đại bùng nổ thông tin và sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông như hiện nay, việc tiếp cận thông tin của người làm báo trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Cùng với đó là việc cung cấp thông tin của người dân, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương… cho người làm báo cũng có phần dè dặt, thận trọng hơn. Chính vì thế, để có được lượng thông tin đầy đủ, chính xác, bên cạnh cái tâm với nghề, nhà báo còn phải có bản lĩnh và sự kiên trì trong tiếp cận và xử lý thông tin.
Vai trò của ảnh báo chí trong nền báo chí hiện đại  (24/10)
Trước sự phát triển và cạnh tranh của báo chí hiện đại, ảnh báo chí không còn đóng vai phụ hay mang tính chất minh họa mà được xem là nhân tố quan trọng, không thể thiếu của tác phẩm báo chí. Cùng với nội dung, hình ảnh góp phần làm sinh động và nâng tầm cho bài báo. Do đó, nâng cao chất lượng ảnh báo chí là yêu cầu bắt buộc đối với tờ báo, mà trực tiếp là người làm báo.
ĐÀI PT-TH BẠC LIÊU: Biến thách thức thành cơ hội  (23/10)
Thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tác động mạnh mẽ, trực tiếp đến sự tồn tại của các phương tiện thông tin đại chúng truyền thống, đặc biệt ảnh hưởng đến báo chí địa phương, trong đó có Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) Bạc Liêu. Đây là quy luật tất yếu, vì thế, muốn tồn tại và làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền của mình, Đài PT-TH Bạc Liêu buộc phải thay đổi. Song, thay đổi như thế nào cho phù hợp với quy mô tổ chức và nguồn lực của đơn vị trong bối cảnh đang gặp nhiều khó khăn trước sự cạnh tranh “khốc liệt” của các loại hình báo chí khác như báo mạng điện tử và các trang mạng xã hội, đó mới là vấn đề!
CỘNG TÁC VIÊN ĐÀI HUYỆN: Cánh tay nối dài của Đài PT-TH Bạc Liêu  (23/10)
Với sự bùng nổ thông tin và sự phát triển của các cơ quan truyền thông như hiện nay, đòi hỏi các cơ quan báo chí trong tỉnh nói chung, Đài PT-TH Bạc Liêu nói riêng phải không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng các chương trình để đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin, giải trí của khán, thính giả. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao chất lượng các chương trình, bản tin thời sự bởi đây là nhiệm vụ chính trị, là sự sống còn của một cơ quan báo chí.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày