SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
2
3
9
0
4
3
Đặc san "Nhà báo & Nghề báo" Thứ Năm, 24/01/2019, 10:25
Lợi dụng báo chí để thao túng dư luận: Một góc khuất trong nghề báo  (13/11)
Bây giờ, chuyện đưa tin dỏm, tin giả không còn là chuyện hiếm thấy trong làng báo. Hiện tượng này, ngoài nguyên do nhà báo non kém trong việc thu thập, xử lý thông tin, chỉ nghe một chiều, thiếu sự kiểm chứng thông tin thì còn có nguyên nhân đáng nói hơn - đó là nhà báo bị mua chuộc để đưa tin giả nhằm thao túng dư luận.
Phổ biến pháp luật trên Đài Truyền thanh TP. Bạc Liêu  (13/11)
Phổ biến, giáo dục pháp luật là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. Mục tiêu để mọi người dân hiểu biết và thực hiện đúng pháp luật, góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN - Nhà nước của dân, do dân, vì dân. Để đưa pháp luật đến với người dân, thông qua hệ thống thông tin đại chúng thì truyền thanh là một những những kênh thực hiện dễ dàng, mang lại hiệu quả khả quan.
Nhà báo và niềm vui trước mùa tựu trường  (13/11)
Mùa tựu trường hàng năm, bên cạnh công việc chuyên môn của cơ quan, cánh nhà báo chúng tôi lại tất bật với chương trình tiếp sức đến trường: người thì vận động, quyên góp học bổng, tập sách, xe đạp, người thì rà soát đối tượng cần giúp đỡ… Đối với cánh nhà báo chúng tôi, đó là dịp vui rất đặc biệt!
LOẠI HÌNH PHÁT THANH: Cần lắm sự thay đổi để tồn tại và phát triển  (13/11)
Lâu nay, các phương tiện truyền thông thường đề cập đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và sự chi phối của nó đến đời sống xã hội. Bản chất của cách mạng công nghiệp 4.0 là dựa trên nền tảng công nghệ số và tích hợp tất cả các công nghệ thông minh để tối ưu hóa quy trình, phương thức sản xuất, trên cơ sở tận dụng sức mạnh lan tỏa của số hóa và công nghệ thông tin. Đặc biệt, trên lĩnh vực báo chí, sự chi phối của nền công nghiệp 4.0 đã rõ ràng hơn bao giờ hết.
Sự thật  (13/11)
Sự thật là điều mà mọi người làm báo hướng đến và cũng chính nó tạo nên uy tín, vị thế xã hội của người làm báo đối với công chúng báo chí. Thế nhưng, thời gian gần đây, công chúng ít nhiều giảm sút niềm tin với báo chí, nguyên do chính xuất phát từ hành xử của nhà báo đối với sự thật.
Cận cảnh của nỗi đau  (13/11)
Ngày 10/8/1961, máy bay trực thăng H34 của quân đội Mỹ thực hiện chuyến bay đầu tiên phun rải chất độc hóa học dọc theo Quốc lộ 14 nằm ở phía Bắc TX. Kon Tum. Một thảm họa da cam chưa từng có trong lịch sử loài người đã bắt đầu! Một cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành ở Việt Nam được quốc tế đánh giá là cuộc chiến tranh có quy mô lớn nhất, dài ngày nhất và gây hậu quả thảm khốc nhất trong lịch sử loài người. Ngày 10/8 hàng năm trở thành ngày để tưởng nhớ những con người gánh chịu hậu quả nặng nề ấy: Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC).
Dạ cổ hoài lang Trăm năm còn thổn thức…  (13/11)
“Âm nhạc ở vùng đất này vang danh đến cả nước. Tên gọi Bạc Liêu đã gắn liền với bản Dạ cổ hoài lang (DCHL)…”. Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thuyết Phong, một giáo sư dân tộc nhạc học có tên và tiểu sử trong Đại từ điển âm nhạc thế giới “The New Grovo” đã khẳng định điều đó!
Những “công nhân” vá đường thiện nguyện  (13/11)
“Cũng nhiều người nói tôi khùng, nói tôi già cả rồi không lo giữ sức, để dành tiền nuôi thân mà lo chuyện thiên hạ. Những lúc như vậy tôi chỉ cười trừ rồi nghĩ, mình làm việc thiện giúp mọi người tránh được tai nạn là cảm thấy vui rồi, không quan tâm ai nói gì”, đó là tâm sự của ông Hứa Tỷ (khóm 2, phường 5, TP. Bạc Liêu) - người đã tự nguyện vá đường hơn 20 năm qua.
Thị trấn Ngan Dừa: Quyết tâm giúp hộ dân tộc Khmer thoát nghèo  (13/11)
Có dịp ghé qua thị trấn Ngan Dừa (huyện Hồng Dân), chúng tôi cảm nhận được sự đổi thay của một vùng quê nghèo khó trước đây. Đặc biệt, đời sống vùng có đông đồng bào Khmer sinh sống đã và đang từng ngày khởi sắc nhờ sự quan tâm, chăm lo đặc biệt của Đảng và Nhà nước, cùng sự nỗ lực, chung tay trách nhiệm của chính quyền địa phương.
Lão nông Hữu Ngọc Lợi: Thu nhập mỗi năm gần 100 triệu đồng từ mô hình trồng cau  (12/11)
Cau là loại cây rất quen thuộc với nhiều người (trái cau thường dùng để ăn trầu), nhưng lại hiếm người trồng. Với suy nghĩ “ít người trồng thì bán sẽ được giá hơn, do không phải cạnh tranh tìm đầu ra và bị thương lái ép giá”, ông Hữu Ngọc Lợi (nông dân ấp Phước Thuận A, thị trấn Phước Long, huyện Phước Long) đã mạnh dạn trồng loại cây này. Và đúng như dự đoán của ông, mô hình trồng cau cho thu nhập mỗi năm gần 100 triệu đồng.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày