SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
2
6
6
3
1
6
Đặc san "Nhà báo & Nghề báo" Thứ Tư, 26/06/2019, 07:50
Thực hiện 5 trụ cột kinh tế - xã hội: Những điểm sáng đầu tiên  (25/06)
Đồng chí Nguyễn Quang Dương - Bí thư Tỉnh ủy tặng quà học sinh nghèo hiếu học. Bộ trưởng Bộ Công thương - Trần Tuấn Anh (thứ 2 từ trái sang) trao đổi với lãnh đạo tỉnh tại Nhà máy Điện gió Bạc Liêu. Tại hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV (nhiệm kỳ 2015 - 2020), ...
Cảm xúc 30/4  (25/06)
Chiến tranh đã qua đi hơn 40 năm, tiếng súng và tiếng máy bay gầm rú như xé tan bầu trời giờ chỉ còn trong phim ảnh. Nhưng sự tàn khốc của chiến tranh sẽ không bao giờ phai trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. Nói như vậy không phải để gợi lên lòng hận thù mà để nhắc nhớ tinh thần yêu nước, lòng tự tôn và đặc biệt là truyền thống uống nước ...
Trăm nẻo... đơn thư ký sự  (28/02)
Dân gian thường hay thấm thía trước câu nói “vô phúc đáo tụng đình”, ám chỉ nỗi khổ của người chẳng may vướng phải chuyện liên quan đến kiện tụng. Nhưng câu này xem ra có lúc phải “chào thua” trước một số người, dẫu là ít thôi, nhưng rất đặc biệt. Họ thích đi kiện, thậm chí là thích... làm khó các cơ quan chính quyền. Chuyện thật như đùa! Thế nhưng cũng không ít cơ quan hành chính nhà nước phải “lên bờ xuống ruộng” với kiểu kiện thưa như thế này.
Chuyện nghề của phóng viên trẻ  (28/02)
Thấm thoát mà chúng tôi đã bước vào “ngôi nhà chung” - Báo Bạc Liêu được 7 năm. Một khoảng thời gian tuy không quá dài nhưng trong chặng hành trình này chúng tôi đã góp nhặt được những kỷ niệm đáng nhớ. Và chúng tôi xem đây là những trải nghiệm quý báu làm dầy hành trang để bước tiếp trên con đường mà mình đã chọn.
Tản mạn về chuyện làm báo Xuân  (27/02)
Năm nào cũng vậy, khi triển khai làm báo Xuân, Ban Biên tập luôn nhắc nhở cánh phóng viên nên thể hiện bài viết một cách súc tích, mềm mại, hàm lượng văn hóa cao. Viết văn hóa phải có chất văn hóa, văn học thì đúng rồi; đằng này, viết chính trị, xây dựng đảng, kinh tế, quốc phòng - an ninh nhưng “đòi” phải có chất văn hóa, mềm mại thì có vẻ… hơi làm khó anh em.
Câu chuyện tác nghiệp“Ăn trông nồi, ngồi trông hướng...”  (27/02)
Chắc ai lớn lên cũng biết câu tục ngữ: “Ăn trong nồi, ngồi trông hướng” này. Tức là phép tắc, tức là đạo lý, tức là cách cư xử khi ăn uống, đứng ngồi nơi đông người.
Quan sát người, sự việc để đánh giá đúng  (27/02)
Với mỗi nhà báo, góc nhìn - nhãn quan người làm báo của họ có ý nghĩa quyết định sự thành công của từng tác phẩm báo chí. Nói cách khác, để đánh giá đúng bản chất nhân vật hay một vấn đề nào đó, bản thân nhà báo cần có con mắt tinh tường, phản biện và một cái đầu “đa nghi”cần thiết…
Nơi lưu giữ và quảng bá di sản báo chí Việt Nam  (27/02)
Báo chí Việt Nam (BCVN) đã trải qua chặng đường hình thành và phát triển hơn 150 năm với hàng ngàn tờ báo đã trở thành di sản văn hóa tinh thần gắn liền với lịch sử dân tộc. Nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp to lớn và quan trọng của BCVN, ngày 28/7/2017, Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định thành lập Bảo tàng BCVN. Bảo tàng tọa lạc tại Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam (phố Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Thương nhớ Ngan Dừa  (27/02)
Cách trung tâm tỉnh lỵ gần 60km, thuộc vùng sâu vùng xa, Hồng Dân có tuyến sông Cái gần 50km bao bọc chạy dọc từ Vàm Dì Quán - Ngan Dừa - Cầu Đỏ - Ba Đình - Chắc Băng - Cái Chanh. Hệ thống kênh rạch chằng chịt, thổ nhưỡng vùng đất và con người đã tạo nên một Hồng Dân với những nét đặc trưng riêng, mang đậm dấu ấn của lịch sử Nam bộ xưa…
Nhà giáo ưu tú Trần Vĩnh Thuận tấm gương sáng cho bao thế hệ học trò  (27/02)
Trong ký ức của bao thế hệ học sinh và giáo viên Trường THPT Chuyên Bạc Liêu, thầy Trần Vĩnh Thuận (nguyên Hiệu trưởng trường) luôn mãi là một nhà giáo tâm huyết, tận tâm, đáng kính, một người đồng nghiệp luôn hết lòng vì sự nghiệp giáo dục của quê hương Bạc Liêu.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày