SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
2
9
7
2
4
3
Nghiệp vụ Thứ Năm, 17/10/2019, 21:14
TUỔI TRẺ BẠC LIÊU: Phấn đấu học và làm theo gương Bác Hồ vĩ đại  (08/10)
Trước lúc về cõi vĩnh hằng, Bác Hồ kính yêu đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta một bản Di chúc vô cùng quý báu, đến nay đã tròn 50 năm (1969 - 2019). Trong bản Di chúc của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn kỹ mọi việc đối với Đảng, với nhân dân và Bác cũng không quên dành một phần để định hướng cho thanh niên - những chủ nhân tương lai của đất nước. Năm tháng qua đi, nhưng bản Di chúc của Người vẫn còn sống mãi, là “kim chỉ nam” cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vững bước tiến lên; là “ngọn đèn” soi sáng cho các thế hệ thanh niên Việt Nam phấn đấu và cống hiến hết mình cho quê hương, đất nước.
Ấm tình ngày hội tôn vinh  (08/10)
Có thể nói, chưa lúc nào đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) trong tỉnh cảm nhận rõ như bây giờ về những tình cảm đặc biệt mà các cấp ủy Đảng, chính quyền dành cho mình. Trong mọi giai đoạn cách mạng, đồng bào các DTTS của tỉnh luôn đón nhận sự quan tâm toàn diện bằng hệ thống các chính sách đặc thù của Đảng, Nhà nước.
Ghi nhận công lao chiến sĩ trận Giồng Bốm  (08/10)
Sáng 27/7/2019, tại Thánh thất Ngọc Minh (xã Phong Thạnh Tây, TX. Giá Rai) đã diễn ra lễ trao bằng Tổ quốc ghi công cho người thân 9 liệt sĩ đã hy sinh trong trận Giồng Bốm đánh đuổi giặc Pháp xâm lược cách nay 73 năm. Lãnh đạo các cấp, các ngành đều khẳng định, dù ở bất kỳ thời điểm nào, sự hy sinh cao cả vì nền độc lập dân tộc của các anh hùng liệt sĩ đều phải được ghi nhận công lao và tỏ lòng tri ân sâu sắc của các thế hệ.
Những dấu ấn trong công tác xây dựng Đảng  (03/10)
Với quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng trong giai đoạn mới, thời gian qua, công tác xây dựng Đảng ở Bạc Liêu luôn được chú trọng khắc phục những điểm yếu, phát huy mặt tích cực. Điều này đã góp phần củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với Đảng, đồng thời là tiền đề quan trọng, tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu vững tin thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, cũng như hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã đề ra.
Tổ quốc!  (03/10)
Hai tiếng thiêng liêng ấy luôn trong tim ta! Tổ quốc tuy rộng lớn, bao la nhưng thu lại thành một biểu tượng rất gần gũi trong tim mỗi người. Vì hai tiếng thiêng liêng ấy, có những hy sinh, mất mát sẵn sàng dâng hiến, để Tổ quốc được trường tồn.
Thiêng liêng cờ đỏ sao vàng  (02/10)
“Gió bay đi, mà nhạc cũng bay theo
Ðưa tin mới khắp trên trời nước Việt
Hoa cỏ đón, mà núi sông cũng biết
Cờ Việt Nam oanh liệt gió mừng bay!
Vàng huy hoàng sinh giữa thắm hây hây
Thắm lộng lẫy nở quanh vàng rực rỡ
Tất cả vải là một cười thắm đỏ
Tất cả cờ là một tiệc triêu dương!”
(Ngọn Quốc kỳ - Xuân Diệu)
Những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ học đường hướng về tết Độc lập  (02/10)
Trong những ngày hồn thiêng sông núi âm vang bài ca độc lập, muôn triệu trái tim Việt lại rộn lên khúc hoan ca hướng về mốc son lịch sử chói lọi của dân tộc: Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Để tri ân tiền nhân, trân trọng những giá trị thiêng liêng của tự do, độc lập mà ông cha bao đời phải đánh đổi bằng mồ hôi, xương máu để có được, tuổi trẻ học đường hôm nay lại ra sức thi đua rèn đức, luyện tài, tổ chức nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa hướng về tết Độc lập.
Ngày Quốc Khánh trong ký ức của người dân Bạc Liêu  (30/09)
Vào ngày này 74 năm trước, hàng triệu trái tim Việt Nam vỡ òa trong niềm hạnh phúc vô biên khi Hồ Chủ tịch đọc Bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa. Rũ bỏ kiếp đời nô lệ “một cổ hai tròng”, người dân Việt Nam ngẩng cao đầu hưởng quyền tự do, độc lập. Và ấn tượng đẹp về ngày Quốc khánh 2/9/1945 vẫn hằn sâu trong ký ức của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các cô chú là cán bộ lão thành cách mạng quê ở Bạc Liêu.
Thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Bạc Liêu: NHỮNG BÀI HỌC QUÝ GIÁ  (30/09)
Nhìn lại lịch sử, những mốc son chói lọi của quân và dân Bạc Liêu đã được ghi vào sử sách, tô điểm đẹp hơn trong nhiều khúc ca hùng tráng, đó là hai lần giành chính quyền không đổ máu! Nhân văn và trí tuệ, đó cũng chính là sức mạnh của ý Đảng, lòng dân…
Tinh thần bất diệt của Bản tuyên ngôn độc lập 2/9/1945  (30/09)
Hàng năm, cứ đến mùa thu, trong lòng mỗi người dân Việt Nam không khỏi bồi hồi, xúc động nhớ tới sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước - ngày 2/9/1945. Tại Quảng trường Ba Đình - Hà Nội, nơi diễn ra cuộc mít-tinh của đông đảo nhân đân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt Chính phủ lâm thời trịnh trọng đọc Bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ...

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày