SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
2
6
0
3
4
0
Nghiệp vụ Thứ Hai, 27/05/2019, 17:26
Trăm nẻo... đơn thư ký sự  (28/02)
Dân gian thường hay thấm thía trước câu nói “vô phúc đáo tụng đình”, ám chỉ nỗi khổ của người chẳng may vướng phải chuyện liên quan đến kiện tụng. Nhưng câu này xem ra có lúc phải “chào thua” trước một số người, dẫu là ít thôi, nhưng rất đặc biệt. Họ thích đi kiện, thậm chí là thích... làm khó các cơ quan chính quyền. Chuyện thật như đùa! Thế nhưng cũng không ít cơ quan hành chính nhà nước phải “lên bờ xuống ruộng” với kiểu kiện thưa như thế này.
Chuyện nghề của phóng viên trẻ  (28/02)
Thấm thoát mà chúng tôi đã bước vào “ngôi nhà chung” - Báo Bạc Liêu được 7 năm. Một khoảng thời gian tuy không quá dài nhưng trong chặng hành trình này chúng tôi đã góp nhặt được những kỷ niệm đáng nhớ. Và chúng tôi xem đây là những trải nghiệm quý báu làm dầy hành trang để bước tiếp trên con đường mà mình đã chọn.
Tản mạn về chuyện làm báo Xuân  (27/02)
Năm nào cũng vậy, khi triển khai làm báo Xuân, Ban Biên tập luôn nhắc nhở cánh phóng viên nên thể hiện bài viết một cách súc tích, mềm mại, hàm lượng văn hóa cao. Viết văn hóa phải có chất văn hóa, văn học thì đúng rồi; đằng này, viết chính trị, xây dựng đảng, kinh tế, quốc phòng - an ninh nhưng “đòi” phải có chất văn hóa, mềm mại thì có vẻ… hơi làm khó anh em.
Câu chuyện tác nghiệp“Ăn trông nồi, ngồi trông hướng...”  (27/02)
Chắc ai lớn lên cũng biết câu tục ngữ: “Ăn trong nồi, ngồi trông hướng” này. Tức là phép tắc, tức là đạo lý, tức là cách cư xử khi ăn uống, đứng ngồi nơi đông người.
Quan sát người, sự việc để đánh giá đúng  (27/02)
Với mỗi nhà báo, góc nhìn - nhãn quan người làm báo của họ có ý nghĩa quyết định sự thành công của từng tác phẩm báo chí. Nói cách khác, để đánh giá đúng bản chất nhân vật hay một vấn đề nào đó, bản thân nhà báo cần có con mắt tinh tường, phản biện và một cái đầu “đa nghi”cần thiết…
Nơi lưu giữ và quảng bá di sản báo chí Việt Nam  (27/02)
Báo chí Việt Nam (BCVN) đã trải qua chặng đường hình thành và phát triển hơn 150 năm với hàng ngàn tờ báo đã trở thành di sản văn hóa tinh thần gắn liền với lịch sử dân tộc. Nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp to lớn và quan trọng của BCVN, ngày 28/7/2017, Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định thành lập Bảo tàng BCVN. Bảo tàng tọa lạc tại Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam (phố Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Thương nhớ Ngan Dừa  (27/02)
Cách trung tâm tỉnh lỵ gần 60km, thuộc vùng sâu vùng xa, Hồng Dân có tuyến sông Cái gần 50km bao bọc chạy dọc từ Vàm Dì Quán - Ngan Dừa - Cầu Đỏ - Ba Đình - Chắc Băng - Cái Chanh. Hệ thống kênh rạch chằng chịt, thổ nhưỡng vùng đất và con người đã tạo nên một Hồng Dân với những nét đặc trưng riêng, mang đậm dấu ấn của lịch sử Nam bộ xưa…
Nhà giáo ưu tú Trần Vĩnh Thuận tấm gương sáng cho bao thế hệ học trò  (27/02)
Trong ký ức của bao thế hệ học sinh và giáo viên Trường THPT Chuyên Bạc Liêu, thầy Trần Vĩnh Thuận (nguyên Hiệu trưởng trường) luôn mãi là một nhà giáo tâm huyết, tận tâm, đáng kính, một người đồng nghiệp luôn hết lòng vì sự nghiệp giáo dục của quê hương Bạc Liêu.
Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018: Đổi mới phương pháp sư phạm, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp  (27/02)
Dù là lần đầu “đem chuông đi đánh xứ người” nhưng bằng đam mê và tâm huyết của những người làm công tác giáo dục nghề nghiệp (GDNN), đoàn Bạc Liêu đã để lại dấu ấn thật đậm nét tại Hội giảng Nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2018 (gọi tắt là Hội giảng). Những trải nghiệm đầy thú vị từ Hội giảng sẽ làm phong phú thêm hành trang cho các thầy cô trên hành trình đổi mới phương pháp sư phạm, nâng cao chất lượng GDNN trong xu thế mới.
Thổn thức cùng “Song loan”  (27/02)
Dạ cổ hoài lang (DCHL) như tình ca bất hủ trên mảnh đất phương Nam. Bài ca đâu chỉ đẹp bởi điệu thức, ca từ mà ngay từ trong tinh túy, hồn cốt, DCHL có khả năng “thôi miên” con người ta vào một miền nhớ thương, suy tư, khắc khoải. Cho nên, khi viết, khi cảm thụ về miệt đất phương Nam, gần chút nữa là dải đất phù sa châu thổ Cửu Long, và ngay nơi sinh ra DCHL là Bạc Liêu, trong nỗi nhớ nhung, khắc khoải thì người ta sẽ viết, sẽ cảm thụ qua “lăng kính” của bản tình ca bất hủ ấy. Tôi đã thưởng thức nhiều tác phẩm thơ, hội họa, âm nhạc mang âm hưởng DCHL như vậy. Bài thơ “Song loan” của nhà báo Lê Minh Toàn cũng là một trong số đó.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày