SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
3
9
4
1
6
5
Tin trong tỉnh Thứ Năm, 26/09/2019, 15:15

HĐND tỉnh làm việc với Chi cục Thuế huyện Hòa Bình về công tác thu ngân sách nhà nước

(BL-CL) Sáng 26/9/2019, đoàn giám sát HĐND tỉnh do bà Hồ Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Chi cục Thuế huyện Hòa Bình về công tác quản lý, thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước giai đoạn 2016 - 2018.

Theo báo cáo của Chi cục Thuế huyện, thu ngân sách nhà nước của huyện năm 2017 vượt kế hoạch đề ra (đạt 103,02%). Còn trong 2 năm 2016 và 2018 chỉ đạt hơn 90%. Nguyên nhân là do một số ngành, nghề trên địa bàn huyện phát triển không vững chắc; đời sống của một bộ phận người dân còn gặp nhiều khó khăn; các doanh nghiệp nợ đọng thuộc diện khó thu, không còn tài sản; nguồn thu trước bạ không ổn định, phụ thuộc vào giá cả thị trường, nhu cầu mua sắm của người dân… Cùng với đó, tình trạng gian lận, trốn thuế vẫn còn xảy ra; nợ thuế còn ở mức cao; một số doanh nghiệp hoạt động cầm chừng; một số ít hộ kinh doanh cố tình chây ỳ nợ thuế…

Bà Hồ Thị Tuyết Nhung đánh giá cao những kết quả Chi cục Thuế huyện Hòa Bình đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị đơn vị cần quan tâm hơn những khoản thu không đạt; bổ sung, hoàn thiện việc cấp thuế khoán; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nộp thuế để tăng nguồn thu; tăng cường công tác hỗ trợ người nộp thuế; đánh giá năng lực hộ kinh doanh, doanh nghiệp để thu đúng, thu đủ, thu kịp thời, tránh thất thoát nguồn thu.

Nguồn:www.baobaclieu.vn

 


Số lượt người xem: 238 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày