Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của TP. Bạc Liêu

Đặc san "Nhà báo & Nghề báo"
Thứ năm, 26/07/2018, 14:27
Màu chữ Cỡ chữ
Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của TP. Bạc Liêu

      

Phóng viên Đài PT-TH Bạc Liêu thực hiện chuyên mục Đờn ca tài tử TP. Bạc Liêu.

     Thời gian qua, báo chí đã góp phần định hướng dư luận trong bối cảnh bùng nổ thông tin đa chiều, là một kênh quan trọng để TP. Bạc Liêu phát huy thế mạnh, khắc phục hạn chế, yếu kém của mình. Những thông tin trên các báo in, phát thanh - truyền hình, đài truyền thanh thành phố và các website... đã tuyên truyền sâu rộng, có chất lượng, với hình thức phong phú, đa dạng về những sự kiện diễn ra trên địa bàn thành phố. Qua đó, giúp người dân, du khách trong và ngoài nước biết nhiều hơn về đất và người Bạc Liêu.

       Báo chí cũng đã tập trung phản ánh một số nhiệm vụ cấp bách mà Thành ủy - UBND thành phố đang chỉ đạo như: Chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); Phân công đảng viên và vận động doanh nhiệp giúp đỡ hộ nghèo; Xây dựng phường văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới...

       Báo chí đã phát huy tính chủ động, sáng tạo, tích cực tuyên truyền các chủ trương của Thành ủy, các giải pháp điều hành kinh tế - xã hội của chính quyền thành phố, nhất là các phong trào cách mạng của quần chúng ở cơ sở, từ đó nâng cao niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền các cấp.

       Có thể khẳng định, báo chí đã góp phần thống nhất ý chí và hành động - tạo nên sức mạnh tổng hợp giúp TP. Bạc Liêu thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra. Đó là tốc độ tăng trưởng GRDP đạt kế hoạch; hoạt động thương mại được duy trì, đáp ứng nhu cầu giao thương của cả tỉnh và khu vực, với tổng mức bán lẻ đạt 9.000 tỷ đồng/năm; thu nhập bình quân 60,50 triệu đồng/người/năm; công tác xây dựng hạ tầng kỹ thuật và lập lại trật tự đô thị đảm bảo tiến độ; công tác an sinh xã hội được quan tâm đúng mức. Nổi bật nhất là lượng khách du lịch đến với thành phố gần 1 triệu lượt/năm, doanh thu đạt gần 1.000 tỷ đồng…

Phóng viên Đài PT-TH Bạc Liêu phỏng vấn lãnh đạo phường Nhà Mát (TP. Bạc Liêu) về du lịch.                                                                                                         Ảnh: H.T

       Đặc biệt, trong cơn bão số 16 (bão Tembin) hồi cuối năm 2017, báo chí trong và ngoài tỉnh đã thông tin chính xác, kịp thời kế hoạch phòng tránh bão của UBND thành phố đến với người dân, nhờ vậy công tác bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân được tiến hành thuận lợi, tuyệt đối an toàn.

      Tổng kết năm 2017, tình hình những tháng đầu năm 2018 cho thấy, bức tranh đời sống nhân dân TP. Bạc Liêu rất tươi tắn, kinh tế phát triển trong môi trường an ninh chính trị ổn định, trật tự xã hội được giữ vững, nhiều phong trào của quần chúng ở cơ sở sôi nổi, cùng hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố xanh - sạch - đẹp - văn minh, từng bước hiện đại.

       Năm 2018 là năm thứ ba TP. Bạc Liêu thực hiện chủ trương xây dựng thành phố du lịch, là trung tâm bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ. Chắc chắn trong thời gian tới, thành phố sẽ tạo ra nhiều phong trào hành động cách mạng sôi nổi hơn để về đích đúng hẹn… Đó cũng là môi trường thuận lợi để những người làm báo khai thác, sáng tạo nên những tác phẩm báo chí đăng phát trên hệ thống thông tin đại chúng, một mặt đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp, mặt khác động viên, khuyến khích Đảng bộ và nhân dân thành phố trong công cuộc kiến thiết quê hương, xứng đáng với kỳ vọng của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà.

       Báo chí cũng mong muốn lãnh đạo TP. Bạc Liêu tiếp tục tạo mọi điều kiện tốt nhất để các nhà báo tiếp cận nguồn tin cũng như cung cấp thông tin phục vụ tác nghiệp, cùng nhau hướng tới mục tiêu chung: xây dựng TP. Bạc Liêu xanh - sạch - đẹp - văn minh, thân thiện và từng bước hiện đại.

Trần Tiến Vinh

 

 

Số lượt xem: 226

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Hoàng
Địa chỉ: Số 25, đường Lê Văn Duyệt, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.828 381. Fax: 07813.282 381