Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Cảm xúc 30/4

Đặc san "Nhà báo & Nghề báo"
Thứ ba, 25/06/2019, 14:50
Màu chữ Cỡ chữ
Cảm xúc 30/4

Chiến tranh đã qua đi hơn 40 năm, tiếng súng và tiếng máy bay gầm rú như xé tan bầu trời giờ chỉ còn trong phim ảnh. Nhưng sự tàn khốc của chiến tranh sẽ không bao giờ phai trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. Nói như vậy không phải để gợi lên lòng hận thù mà để nhắc nhớ tinh thần yêu nước, lòng tự tôn và đặc biệt là truyền thống uống nước nhớ nguồn, bởi lẽ chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của sự hòa  bình, độc lập dân tộc, có được ngày hôm nay chúng ta mãi mãi biết ơn Đảng, Bác Hồ kính yêu đã dẫn đường chỉ lối cho cách mạng Việt Nam đi đến thắng lợi hoàn toàn, và mãi mãi khắc sâu sự hy sinh to lớn của thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Ta tự hào khi chúng ta là người Việt Nam kiên cường, anh minh và chung thủy. Dù cho bom đạn chiến tranh có thể làm lay chuyển núi rừng nhưng không thể làm rung chuyển trái tim của những con người yêu nước. Trân trọng thế hệ cha anh - những người đã xông pha bảo vệ Tổ quốc khi tuổi đời còn rất trẻ, bỏ lại sau lưng quê hương, gia đình, tình yêu và biết bao hoài bão đang chờ phía trước với một quyết tâm đánh đuổi quân thù ra khỏi bờ cõi, giành độc lập tự do cho đất nước, cho dân tộc. Tên tuổi các anh đã thành tên sông, tên núi, thành hình hài của đất nước hôm nay.

Chúng ta yêu hòa bình, chúng ta ghét chiến tranh nhưng “kẻ thù buộc ta ôm cây súng”. Và rồi đoàn quân trùng trùng, điệp điệp đã cùng nhau ra trận. Và cũng từ đây “Nước mắt mẹ không còn, vì khóc những đứa con…”. Gần 2 triệu liệt sĩ sau chiến tranh cũng đồng nghĩa với có biết bao người mẹ mỏi mắt chờ mong những đứa con ra đi mà không bao giờ trở lại. Chiến tranh đã lùi xa, có “những vết thương trên thịt da đã lành theo năm tháng” nhưng thật xót xa khi vết thương lòng mẹ vẫn còn nặng mang.

Đất nước đang trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nhìn lại một chặng đường lịch sử, hơn 40 năm sau chiến tranh đất nước như “thay da đổi thịt”, từ một nước nông nghiệp, chịu hậu quả do chiến tranh liên miên, nay đất nước như khoác lên mình tấm áo nhung lụa lộng lẫy và hứa hẹn còn tươi đẹp nhiều hơn nữa trong tương lai gần. Đó là công lao của mọi người dân Việt Nam - trong đó có công lao không gì sánh nổi của những người đã nằm xuống...

Trong những ngày của tháng 4 lịch sử này, chúng ta sẽ không khỏi xúc động và tự hào vì lịch sử vẻ vang của dân tộc. Tự hào và biết ơn sâu nặng với các Mẹ Việt Nam anh hùng, những liệt sĩ, những người có công với nước như một sự khắc nhớ ngàn đời cho sự hy sinh bất tử. Điều chúng ta cần làm hôm nay là tập trung cao độ, siết chặt tay nhau cùng đưa đất nước phát triển không ngừng, đó là hành động, việc làm cần có để thực hiện ý nguyện thiêng liêng của những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do và hạnh phúc của hôm nay.

Nhà báo và nghề báo

 

Số lượt xem: 474

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Hoàng
Địa chỉ: Số 25, đường Lê Văn Duyệt, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.828 381. Fax: 07813.282 381