Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đoàn giám sát Quốc hội: Giám sát tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường huyên huyện Vĩnh Lợi

Tin trong tỉnh
Thứ tư, 27/03/2019, 14:18
Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn giám sát Quốc hội: Giám sát tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường huyên huyện Vĩnh Lợi

(BL-HL) Sáng 26/3/2019, đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội do ông Triệu Thế Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên làm trưởng đoàn đã đến giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Vĩnh Lợi.

Theo báo cáo, Trung tâm GDNN-GDTX huyện có 1 giám đốc và 2 phó giám đốc, 1 tổ dạy nghề, 1 tổ dạy văn hóa và 1 tổ hành chính - giáo vụ. Về cơ cấu nghề đào tạo, chủ yếu là đào tạo nghề ở trình độ ngắn hạn (dưới 3 tháng), các ngành nghề đào tạo gồm 2 lĩnh vực: nông nghiệp và phi nông nghiệp. Về tuyển sinh, học viên chủ yếu là lao động nông thôn chưa có việc làm, có nhu cầu học nghề ngắn hạn để tạo việc làm, sản xuất, kinh doanh tại nhà hoặc vào làm việc ở các nhà máy, xí nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Sau khi nghe báo cáo, thành viên đoàn giám sát đã đặt một số vấn đề với Trung tâm GDNN-GDTX huyện Vĩnh Lợi. Cụ thể là cần làm rõ hơn nữa cơ chế tuyển sinh, cũng như những khó khăn và vướng mắc hiện nay. Trong danh mục đào tạo nghề cho lao động nông thôn được UBND tỉnh phê duyệt thì thời gian qua học viên đăng ký ngành nghề nào nhiều, nghề nào phù hợp với nhu cầu thực tế của địa phương, có cần loại bỏ hoặc bổ sung một nhóm nghề nào không. Thành viên đoàn giám sát cũng yêu cầu Trung tâm GDNN-GDTX huyện đánh giá hiệu quả xã hội sau khi đào tạo nghề, tỷ lệ lao động phát huy hiệu quả trên tổng số lao động được đào tạo nghề…

Nguồn: www.baobaclieu.vn

Số lượt xem: 179

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Hoàng
Địa chỉ: Số 25, đường Lê Văn Duyệt, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.828 381. Fax: 07813.282 381