Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Gửi niềm tin vào Đại hội Đảng

Đặc san "Nhà báo & Nghề báo"
Thứ sáu, 31/12/2021, 09:47
Màu chữ Cỡ chữ
Gửi niềm tin vào Đại hội Đảng

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để khởi động một giai đoạn phát triển mới. Trước thềm Đại hội, những đảng viên cao niên trong đảng, cán bộ hưu trí trong tỉnh đã gửi gắm nhiều ý kiến tâm huyết với Đảng.

Tỉnh ủy tổ chức họp Tiểu ban văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. 

Đến thời điểm này, cơ bản các mặt công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI được triển khai đúng kế hoạch. Trong đó, 2 vấn đề được tỉnh đặc biệt chú trọng là công tác chuẩn bị nhân sự và văn kiện đại hội. Đồng chí Nguyễn Thị Bình - nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Minh Hải bày tỏ: “Tôi mong muốn Đại hội Đảng các cấp cần đề ra Nghị quyết sát với tình hình thực tế của địa phương, của đất nước mình. Trước khi đề ra những mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện trong nhiệm kỳ mới, các đồng chí phải thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan những gì làm được, chưa làm được, những tồn tại, hạn chế trong lãnh, chỉ đạo của nhiệm kỳ qua để có đúc kết, rút kinh nghiệm trong nhiệm kỳ mới. Có như vậy thì hiệu quả triển khai thực hiện những năm tiếp theo mới đạt kết quả tốt. Một trong những nội dung quan trọng trong Đại hội Đảng sắp tới tôi thấy cần quan tâm nhất đó là đấu tranh kiên quyết, có hiệu quả hơn với vấn nạn quan liêu, tham nhũng. Đảng ta phải đề ra các biện pháp tăng cường kiểm tra, đấu tranh, xử lý tới nơi tới chốn nạn quan liêu và tham nhũng. Chúng ta muốn Đảng trong sạch, vững mạnh, muốn Nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào Đảng, muốn đất nước, địa phương phát triển thì phải làm thật tốt vấn đề đấu tranh xử lý quan liêu, tham nhũng”.
Đồng chí Phạm Văn Đáng - nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu khẳng định: “Điều mà tôi đặc biệt muốn gửi gắm đến Đại hội Đảng các cấp đó là hãy chọn lựa và đưa vào danh sách những đồng chí thật sự là người có đủ đức đủ tài, có năng lực lãnh đạo và thật sự trong sạch, chí công vô tư, có uy tín trong cơ quan, đơn vị, địa phương. Chúng ta phải nghĩ đến lợi ích của quốc gia, dân tộc, vì sự phát triển, tiến bộ của quê hương, đất nước, chứ không vì lý do gì mà đưa vào cấp ủy những đồng chí không đủ tâm, đủ tầm. Hậu quả của việc giới thiệu, bầu những người không đủ đức, đủ tài vào cấp ủy, nhất là giữ những chức vụ lãnh đạo cấp ủy Đảng không hề nhỏ. Bởi vì, khi một hay vài đồng chí yếu kém về năng lực, thiếu phẩm chất đạo đức lên làm lãnh đạo thì sẽ gây mất đoàn kết nội bộ, làm thui chột ý chí, mất niềm tin đối với những đảng viên mà lẽ ra họ xứng đáng giữ vai trò lãnh đạo ở tổ chức, địa phương đó. Như vậy thì sẽ dẫn đến kém hiệu quả trong lãnh, chỉ đạo và kéo theo những hệ lụy làm cho cơ quan, đơn vị, địa phương chậm phát triển, thậm chí dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng khác. Chính vì vậy, các đại biểu khi dự Đại hội Đảng, cầm lá phiếu trên tay cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng để chọn người tài, người giỏi để bầu vào cấp ủy. Còn đối với Ban chấp hành, Ban thường vụ và Bộ Chính trị cũng thật thận trọng xem xét và giới thiệu người đủ tài, đủ đức để phân công và bầu giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt. Có như thế thì ở địa phương mình, đất nước mình mới phát triển phồn thịnh hơn, tổ chức đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh hơn.
Đồng chí Trương Minh Chiến - nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Bạc Liêu cho ý kiến: Qua xem Dự thảo Báo cáo Chính trị tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI và Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở được gửi đến, tôi nhất trí cao với những đánh giá đã qua và phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Tôi chỉ mong muốn các đồng chí nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm triển khai thực hiện với tinh thần, trách nhiệm cao. Cùng với đó là nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trên tinh thần tôn trọng ý kiến tập thể. Trong lãnh, chỉ đạo cần kiểm tra, đánh giá, nhìn nhận khách quan để kịp thời chấn chỉnh, xử lý, tháo gỡ khó khăn để đạt được hiệu quả, kết quả cao nhất. Điều mà tôi đặc biệt quan tâm trong tình hình hiện nay đối với các cấp ủy đảng, đó là phải loại bỏ tư tưởng lợi ích nhóm, bè phái ở cơ quan, đơn vị, địa phương. Phải nêu cao tinh thần dân chủ, có vấn đề gì cần đem ra tập thể bàn bạc và đi đến thống nhất. Có như thế thì những chủ trương, quyết sách mới đảm bảo tính công khai, minh bạch và hiệu quả thực hiện cũng sẽ cao hơn”.
Trước sự chuẩn bị chu đáo của các cấp ủy đảng, cùng với những ý kiến tâm huyết của các cô, chú đảng viên gửi đến đại hội sẽ góp phần cho sự thành công tốt đẹp của Đại hội Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu sắp tới, cũng như Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Sự thành công của Đại hội Đảng cũng là nền tảng để xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng, đảng viên. Qua đó, tạo không khí thi đua sôi nổi, thiết thực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng, tiếp tục xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương, đất nước ngày thêm giàu đẹp hơn.

Văn Sĩ

Theo nguồn: Đặc san "Nhà báo & Nghề báo"

 

Số lượt xem: 608

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Hoàng
Địa chỉ: Số 25, đường Lê Văn Duyệt, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.828 381. Fax: 07813.282 381