null Năm 2019: Giảm thấp nhất tai nạn giao thông liên quan đến vận tải khách và mô tô, xe máy

Tin trong tỉnh
Thứ năm, 24/01/2019, 14:38

Trao bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong năm 2018                                             Ảnh: TH

Chiều 22/1/2019, Ban ATGT tỉnh tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban ATGT tỉnh chủ trì hội nghị.

Năm 2018, TNGT tại Bạc Liêu giảm sâu so với năm 2017. Toàn tỉnh xảy ra 38 vụ, làm chết 26 người, bị thương 27 người. Giảm trên 30% số vụ, trên 28% số người chết, trên 34% số người bị thương. Nguyên nhân chính dẫn đến TNGT là do người điều khiển phương tiện vi phạm các quy định về tốc độ; làn đường, phần đường; nồng độ cồn.

Trong năm, lực lượng chức năng tỉnh đã tổ chức tuần tra, kiểm soát lập biên bản gần 34.000 trường hợp vi phạm, phạt trên 31 tỷ đồng. Tước GPLX trên 1.850 trường hợp, tạm giữ trên 6.700 phương tiện.

Năm 2019 với chủ đề “ATGT cho hành khách và người đi xe mô tô, gắn máy”, Bạc Liêu đưa ra mục tiêu giảm từ 5-10% TNGT trên cả 3 tiêu chí; kéo giảm thấp nhất TNGT liên quan đến vận tải khách và mô tô, xe máy. Nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong mọi tầng lớp nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban ATGT tỉnh đã chỉ đạo nhiều giải pháp để Bạc Liêu thực hiện tốt hơn công tác đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian tới, kiềm hãm thấp nhất TNGT có thể xảy ra. Trong đó, ông nhấn mạnh, thường xuyên tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm là giải pháp quan trọng nhất. Lực lượng chức năng phải tăng cường tuần tra kiểm soát trong những giờ cao điểm xảy ra TNGT. Đồng thời, đề nghị các địa phương chủ động xóa sớm các điểm đen, sữa chữa các tuyến đường, kiên quyết đình chỉ những bến đò không đảm bảo điều kiện hoạt động. Có giải pháp chống ùn tắc, phức tạp giao thông tại các cổng trường (đặc biệt là TP. Bạc Liêu); khu du lịch tâm linh như Nhà thờ Tắc Sậy, Quán Âm Phật Đài, chùa Hưng Thiện… nhất là trong dịp Tết.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 7 tập thể, 9 cá nhân; Ban ATGT tỉnh tặng giấy khen cho 28 tập thể, 90 cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo trật tự ATGT 2018. TX. Giá Rai là địa phương có nhiều nỗ lực giảm thiểu TNGT được tuyên dương và nhận tiền khen thưởng 50 triệu đồng.

YN