Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tọa đàm Nâng cao chất lượng chương trình phát sóng các chuyên mục

Diễn đàn trao đổi nghiệp vụ
Thứ hai, 25/05/2020, 13:56
Màu chữ Cỡ chữ
Tọa đàm Nâng cao chất lượng chương trình phát sóng các chuyên mục

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2016), sáng ngày 15/6 Đài phát thanh truyền hình Bạc Liêu đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “để có một tác phẩm báo chí hay”. Tham dự có các đồng chí trong Ban giám đốc Đài, phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên phòng chuyên đề.

Tại buổi tọa đàm, có nhiều ý kiến bàn luận xoay quanh về phương pháp sản xuất một chuyên đề có chất lượng trong điều kiện thực tế cho phép, cách thể hiện tác phẩm sao cho hấp dẫn, thu hút người nghe xem đài, đồng thời cần đầu tư một số trang thiết bị phù hợp đối với một số chương trình theo xu thế truyền hình thực tế. Hiện nay, phòng chuyên đề của Đài PT – TH Bạc Liêu bình quân thực hiện gần 40 chuyên mục phát sóng mỗi tháng. Thời lượng phát sóng các chuyên mục từ 15 – 20 phút. Hầu hết các chuyên mục được sản xuất theo 3 hình thức: Sản xuất chương trình thực tế gồm chuyên mục Cùng nông dân ra đồng và chuyên mục Nhịp cầu nhân ái; Chương trình khoa giáo gồm chuyên mục khuyến nông, khuyến ngư, chuyên mục sức khỏe cho mọi người và sản xuất phóng sự chuyên đề.

Các ý kiến đều thống nhất vấn đề nâng cao chất lượng chương trình là việc làm thường xuyên, trong đó mỗi biên tập viên luôn là nhân tố quan trọng trong việc chọn cách thể hiện phù hợp, cải tiến nội dung và hình thức thể hiện là khâu then chốt. Bên cạnh đó, việc chú ý đến khâu đào tạo nâng cao tay nghề của quay phim, kỹ thuật viên ở khâu hậu kỳ cũng góp phần không nhỏ trong sự thành công của một tác phẩm báo chí phát thanh, truyền hình./.

Số lượt xem: 661

Thùy Dung - Thanh Nhàn

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Hoàng
Địa chỉ: Số 25, đường Lê Văn Duyệt, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.828 381. Fax: 07813.282 381