Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null THÀNH PHỐ BẠC LIÊU QUAN TÂM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIA ĐÌNH VĂN HÓA

Tin trong tỉnh
Thứ sáu, 22/03/2019, 13:48
Màu chữ Cỡ chữ
THÀNH PHỐ BẠC LIÊU QUAN TÂM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIA ĐÌNH VĂN HÓA
Quang cảnh hội nghị                                                                                     Ảnh: Trần Liêu

Ngày 21/3/2019, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văm hóa thành phố Bạc Liêu hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác này trong năm 2018, trong đó nổi bật là công tác nâng cao chất lượng gia đình văn hóa. Phóng viên Trần Liêu có bài phản ánh:

Năm 2018 vừa qua BCĐ thành phố đã phối với các Ban, ngành đoàn thể mặt trận cùng cấp và cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền  bằng nhiều hình thức làm cho toàn xã hội thấy được ý nghĩa tầm quan trọng của việc xây dựng gia đình văn hóa, từ đó chủ động thực hiện.

Kế thừa quan điểm “gia đình là tế bào của xã hội” vì vậy muốn có một xã hội phát triển lành mạnh thì trước hết từng “tế bào” phải lành mạnh phát triển bền vững. Gia đình không chỉ là “tế bào” tự nhiên mà còn là một đơn vị kinh tế của xã hội. Không có gia đình tái tạo ra con người để xây dựng xã hội thì xã hội cũng không thể tồn tại và phát triển được. Đảng ta chỉ rõ rằng, con người Việt Nam chỉ có thể được trang bị những phẩm chất tốt đẹp nếu có một môi trường xã hội tốt. Môi trường đó trước hết là từ mỗi gia đình, gia đình chịu trách nhiệm trước xã hội về sản phẩm của gia đình mình, phải có trách nhiệm nuôi dưỡng và giáo dục con cái, cung cấp cho xã hội những công dân hữu ích, tạo ra lực lượng lao động có chất lượng cao. Xây dựng gia đình văn hóa bao gồm nhiều tiêu chí trong đó các tiêu tiêu chí nền gốc là gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương. Gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ, tương trợ giúp đỡ mọi người trong cộng đồng.

Năm 2018 vừa qua thành phố đã tổ chức được hàng trăm cuộc tuyên truyền tới gần 100.000 lượt người. Phát gần 2.700 tờ bướm đến tận hộ gia đình. Hệ thống thông tin cổ động thường xuyên chuyển tải những nội liên quan đến đến phong trào xây dựng gia đình văn hóa, khóm ấp, cơ quan trường học văn hóa… để kêu gọi người dân quan tâm thực hiện. Nhờ vậy đã có thêm 500 gia đình được công nhận gia đình văn hóa, tái công nhận 30.288 hộ, đạt tỉ lệ 96,9%. Việc bình xét công nhận gia đình văn hóa được tổ chức công khai, dân chủ đảm bảo nội dung tiêu chí theo quy định.

 Hằng năm vào dịp kỉ niệm ngày gia đình Việt Nam, các cấp bộ đảng chính quyền và các đoàn thể mặt trận thành phố đều tổ chức Họp mặt và đến thăm hỏi tặng quà …thể hiện sự ghi nhận của xã hội và nhằm khuyến khích, tôn vinh các gia đình tiêu biểu xuất sắc.

Gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần hình thành nên bản sắc văn hóa dân tộc. Đó là truyền thống yêu nước, yêu quê hương, đùm bọc lẫn nhau, có thủy có chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù sáng tạo trong lao động, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, truyền thống tốt đẹp đó đã được gia đình Việt Nam giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử của dân tộc và vẫn tồn tại trong gia đình hiện đại ngày nay.

Trần Liêu

Số lượt xem: 160

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Hoàng
Địa chỉ: Số 25, đường Lê Văn Duyệt, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.828 381. Fax: 07813.282 381