Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tuổi trẻ Bạc Liêu xung kích, sáng tạo xây dựng, phát triển quê hương

Đặc san "Nhà báo & Nghề báo"
Thứ năm, 23/12/2021, 10:11
Màu chữ Cỡ chữ
Tuổi trẻ Bạc Liêu xung kích, sáng tạo xây dựng, phát triển quê hương

Phát huy truyền thống tốt đẹp của thanh niên Việt Nam, thời gian qua đoàn viên - thanh niên (ĐV-TN) Bạc Liêu không ngừng nỗ lực học tập, lao động, làm việc, ra sức rèn đức, luyện tài để có những đóng góp tích cực vì cuộc sống cộng đồng và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Không chỉ được xã hội ghi nhận, đánh giá cao mà những cống hiến của lực lượng ĐV-TN cũng chính là hành trang để các bạn trẻ lập thân lập nghiệp…

Mô hình trồng ổi hồng sen của thanh niên xã Hưng Hội (huyện Vĩnh Lợi) cho thu nhập khá. Ảnh: H.T

Trưởng thành từ công tác Đoàn, anh Huỳnh Đức Quý - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2 phụ trách địa bàn Hòa Bình, Vĩnh Lợi là cán bộ trẻ tiêu biểu của Cục Quản lý thị trường tỉnh suốt nhiều năm qua. Giỏi về nghiệp vụ, vững vàng về tư tưởng chính trị, năng động trong công tác là những tố chất đáng quý được các đồng nghiệp nhận xét về anh Quý. Thôi giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn, anh Quý tiếp tục được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Cục Quản lý thị trường để tiếp tục cống hiến sức trẻ của mình trong xây dựng đảng tại đơn vị. “Qua quá trình công tác Đoàn nhiều năm đã giúp tôi trưởng thành hơn từ suy nghĩ cho đến hành động; và không chỉ trong nghiệp vụ mà còn ở tư tưởng chính trị, lập trường vững chắc, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm với công việc cơ quan. Đặc biệt, tôi luôn tạo được sự đoàn kết trong cơ quan, tạo niềm tin, động lực để tập thể cán bộ của Đội Quản lý thị trường số 2 công tác tốt, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”, anh Huỳnh Đức Quý cho biết.

ĐV-TN khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, người cao tuổi ở xã Vĩnh Bình (huyện Hòa Bình) năm 2020.

Với tinh thần nhiệt huyết, năng nổ trong các hoạt động, phong trào Đoàn gần 10 năm qua, anh Trần Văn Toàn - Bí thư Xã đoàn Vĩnh Thanh được Huyện đoàn Phước Long đánh giá cao. Bên cạnh làm tốt công tác Đoàn, anh Toàn được nhiều thanh niên và nông dân trong, ngoài tỉnh biết đến với sự thành công trong mô hình nuôi le le. Điều đáng cảm kích ở vị thủ lĩnh Đoàn này là không chỉ làm giàu cho bản thân, mà đã hướng dẫn kỹ thuật, nhân rộng mô hình nuôi le le khá hiệu quả này cho hơn 50 người khác, trong đó đa số là thanh niên mới khởi nghiệp, những hộ có hoàn cảnh khó khăn, ít đất sản xuất.

“Ở đâu cần thanh niên có, ở đâu khó có thanh niên” - đây là khẩu hiệu, là hành động được các cấp bộ đoàn trong tỉnh quán triệt và được đông đảo ĐV-TN tích cực hưởng ứng, làm theo. Các hoạt động, phong trào của Đoàn những năm gần đây được cụ thể, thiết thực hóa mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ được xã hội ghi nhận, đánh giá cao. Hầu hết các công trình, phần việc đều bám sát với nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương. Trong đó có thể kể đến như: Vận động ĐV-TN và các mạnh thường quân đóng góp xây dựng cầu giao thông nông thôn, nhà nhân ái; tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phát quang và sửa chữa lộ giao thông, trồng cây xanh trên các tuyến đường. Đặc biệt, trong những lúc cao điểm của dịch COVID-19, các tổ chức Đoàn đã có mặt trên nhiều nẻo đường để phát tờ rơi, dán pa-nô, áp-phích tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, may tặng trên 40.000 cái khẩu trang y tế và hàng ngàn chai nước rửa tay sát khuẩn cho người dân. Vận động và tổ chức phát hơn 7 tấn gạo tự động miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn thông qua hình thức ATM gạo, tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”, “Bữa cơm yêu thương” với hàng ngàn suất cơm miễn phí được trao đến những người có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

“Để công tác Đoàn đạt kết quả thiết thực, tập hợp được ĐV-TN hăng hái tham gia, thời gian qua, bên cạnh bám sát các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh, các nghị quyết của Trung ương đoàn, Tỉnh đoàn, các cấp Đoàn còn tích cực trong xây dựng, phát triển các mô hình, câu lạc bộ nhằm tạo điều kiện cho ĐV-TN tham gia sáng tạo khoa học - kỹ thuật; lập thân lập nghiệp, phát huy sở trường, năng khiếu. Các phong trào, hoạt động được triển khai với nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, sát với tình hình thực tế và thật sự có ích với các bạn, với địa phương, cơ quan, đơn vị. Qua đó, tạo sự lan tỏa tinh thần nỗ lực, sáng tạo, dám nghĩ dám làm trong thanh niên cùng đóng góp công sức, trí tuệ của mình trong xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa, gia đình và xã hội”, Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu - Nguyễn Hoàng Thoại đánh giá.

Chính tinh thần cầu thị, quyết tâm, không ngừng học hỏi, sáng tạo của tuổi trẻ, cùng định hướng đúng đắn trong các hoạt động, phong trào của tổ chức Đoàn đã giúp thanh niên Bạc Liêu phát huy tài năng, trí tuệ, sức trẻ của mình đối với quê hương, đất nước. Đây chính là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn và những kết quả tốt đẹp ấy sẽ được ĐV-TN trong tỉnh phát huy trong thời gian tới để tiếp tục đưa hoạt động, phong trào Đoàn phát triển vững mạnh, thiết thực hơn, góp phần đắc lực vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước ngày thêm giàu mạnh.

Văn Sĩ

Theo nguồn Đặc san “Nhà báo & Nghề báo”

Số lượt xem: 297

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Hoàng
Địa chỉ: Số 25, đường Lê Văn Duyệt, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.828 381. Fax: 07813.282 381