Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh: Xung kích đi đầu trong việc khó

Festival ĐCTTQG Bạc Liêu 2014|Đặc san "Nhà báo & Nghề báo"
Thứ sáu, 28/08/2020, 16:10
Màu chữ Cỡ chữ
Tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh: Xung kích đi đầu trong việc khó

Tuổi thanh xuân đến trong thời gian nhất định và một đi không trở lại. Cho nên, các bạn đoàn viên, thanh niên trong các lực lượng vũ trang tỉnh không quản ngại gian khó, chẳng đòi hỏi điều gì riêng tư, mà luôn ra sức hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, cống hiến vì cuộc sống cộng đồng, xung phong đảm trách việc mới, việc khó.

​​​​​​​

Đo thân nhiệt các chiến sĩ tăng cường trước khi hành quân lên tỉnh biên giới An Giang.  Ảnh: Tuấn Tú

      XUNG PHONG CHỐNG DỊCH COVID-19

      Trung tuần tháng 3/2020, 20 cán bộ, chiến sĩ biên phòng tỉnh Bạc Liêu đã lên đường tăng cường cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang để phòng, chống dịch COVID-19 theo Kế hoạch 878 của Bộ Tư lệnh BĐBP. Những người đi làm nhiệm vụ đặc biệt này phần lớn ở độ tuổi thanh niên và được Bộ Tư lệnh BĐBP phân công về nhận nhiệm vụ tại những Đồn biên phòng giáp biên giới đường bộ Việt Nam - Campuchia.

Khi có chủ trương của cấp trên, 3 chiến sĩ đã xung phong tăng cường lên tuyến biên giới Tây Nam phòng, chống dịch COVID-19, đó là Trung úy Trang Như Đăng (Phòng Tham mưu), Thiếu úy Nguyễn Thái Cơ (Đồn biên phòng Gành Hào) và Binh nhất Nguyễn Thành Duyên Em (Văn phòng Bộ Chỉ huy). Ghi nhận tinh thần tình nguyện này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã khen thưởng đột xuất cho 3 đồng chí.

      Trước giờ hành quân lên An Giang, Thiếu tá Lưu Văn Đước, cán bộ quân y Đồn Biên phòng Nhà Mát thay mặt cán bộ, chiến sĩ đi tăng cường hứa sẽ luôn đoàn kết, chung tay cùng cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân tỉnh An Giang chủ động khắc phục khó khăn, hiệp đồng với lực lượng tại chỗ đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn trên biên giới, cửa khẩu, đường mòn, lối mở, đường qua lại tạm thời, không để dịch bệnh lây lan, kiên quyết không để các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh nhập cảnh vào Việt Nam.

       Để bảo vệ sức khỏe Nhân dân, trước hết cán bộ, chiến sĩ đi tăng cường phải biết tự bảo vệ bản thân. Thượng tá Lê Văn Binh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, cho biết quân y các đơn vị đã tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch và sử dụng các trang thiết bị bảo hộ cho quân nhân đi tăng cường.

      HOÀN THÀNH TỐT NHIỀU MẶT CÔNG TÁC

      Trung úy Trương Hải Đăng (27 tuổi, Công an huyện Hòa Bình) vừa được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, và Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở 3 năm liên tục 2017 - 2019. Điều đó cho thấy, không chỉ giỏi công tác chuyên môn, Hải Đăng còn là một đảng viên trẻ nhiệt huyết với phong trào Đoàn.

      Được giao nhiệm vụ tham mưu giúp việc cho điều tra viên tiến hành điều tra các vụ án, kiểm tra xác minh tố giác, tin báo thuộc thẩm quyền điều tra của đội, Hải Đăng xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, khoa học. Đồng thời, thường xuyên tự bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ chuyên môn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao và vận dụng kiến thức vào thực tiễn đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm.

       Hải Đăng còn là một người dễ gần, nhưng khi xuống hiện trường làm án, hay vào Nhà tạm giữ lấy lời khai nghi phạm, chiến sĩ trẻ này thể hiện tính kiên quyết, khôn khéo. Đó là yếu tố quan trọng giúp đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ năm 2017 đến nay, Trung úy Đăng trực tiếp tham mưu, giúp việc cho điều tra viên và trực tiếp tiến hành điều tra kết thúc 15 vụ án hình sự; tham gia cùng các trinh sát triệt xóa 15 tụ điểm tệ nạn xã hội và tham gia trực tiếp bắt quả tang 4 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy. Đặc biệt là tham gia 2 chuyên án đấu tranh với tội phạm cướp và trộm cắp tài sản.

        Không chỉ được tín nhiệm trong công việc, Hải Đăng còn là một thanh niên năng nổ trong các hoạt động vì cộng đồng. Những ngày thứ Bảy, Hải Đăng lại cùng đồng đội đi đến tận nhà, cấp giấy chứng minh nhân dân cho người già yếu, đi lại khó khăn, hay tham gia vá, sửa chữa tuyến lộ Hòa Bình - Vĩnh Hậu, Hòa Bình - Minh Diệu. Khi Đoàn Thanh niên Công an tỉnh “hành quân xanh” về xã Vĩnh Thịnh làm đường nông thôn, mọi người lại thấy Đăng vác xi-măng, trộn bê-tông như một phụ hồ. Cùng với đó, Hải Đăng đã 2 lần tham gia hiến máu nhân đạo cứu người.

         Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là hai nhiệm vụ song hành. Với cán bộ, chiến sĩ trẻ trong các lực lượng vũ trang tỉnh, họ không chỉ vững tay súng giữ yên bình cho quê hương, mà còn hăng hái cùng cấp ủy, chính quyền và bà con Nhân dân chung sức xây dựng địa phương. Tất cả những việc họ làm đều rất đáng trân trọng.

MẠNH QUÂN

Số lượt xem: 350

Nguồn: Đặc san “Nhà báo & Nghề báo”

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Hoàng
Địa chỉ: Số 25, đường Lê Văn Duyệt, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.828 381. Fax: 07813.282 381