Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tuổi trẻ phát huy tinh thần và hào khí của đại thắng mùa Xuân 1975

Đặc san "Nhà báo & Nghề báo"
Thứ ba, 10/05/2022, 15:34
Màu chữ Cỡ chữ
Tuổi trẻ phát huy tinh thần và hào khí của đại thắng mùa Xuân 1975

 

Kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) là dịp để các thế hệ người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ ôn lại những trang sử vàng của dân tộc và trân trọng những gì đang có. Từ đó sống có trách nhiệm, xứng đáng hơn với những cống hiến, hy sinh của ông cha cho Tổ quốc, cho quê hương.

 

Đoàn viên - thanh niên ra quân dọn vệ sinh môi trường và trồng cây xanh trên tuyến đường nông thôn huyện Vĩnh Lợi. Ảnh: H.L

 

NHỮNG NGÀY THÁNG KHÔNG THỂ QUÊN

Chiến thắng 30/4 vĩ đại là kết quả của lòng yêu nước nồng nàn, tinh thần đoàn kết đồng lòng của dân tộc, cùng sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chiến thắng ấy mãi là niềm tự hào của toàn quân và dân ta, là điểm son chói lọi của lịch sử dân tộc. Mỗi khi đến dịp kỷ niệm trọng đại này, những người con Việt Nam nói chung, Bạc Liêu nói riêng luôn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến hàng triệu đồng bào, chiến sĩ đã ngã xuống, đã hiến dâng tuổi thanh xuân, xương máu của mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc để đất nước mãi xanh tươi, để lá quốc kỳ mãi đỏ thắm.

Dù không được sống trong những ngày chiến tranh gian khổ, mà chỉ được nghe, đọc, xem những thước phim về ngày 30/4 lịch sử, nhưng thế hệ trẻ cũng có thể mường tượng những đau thương chia cắt một thời, rồi tự hỏi và tự trả lời cho bản thân mình, sao đất nước hình chữ S nhỏ bé lại khiến đế quốc xâm lược hùng mạnh khiếp sợ? Phải chăng chính lòng yêu nước và tinh thần đoàn kết đã khơi dậy sức mạnh trong mỗi con người để làm nên những chiến thắng lịch sử huy hoàng, để cả thế giới phải khâm phục trước dân tộc Việt Nam nhỏ bé mà vĩ đại.

Nhắc, nhớ về giây phút mà Việt Nam ngẩng cao đầu và tự hào nói với thế giới rằng Việt Nam độc lập, không chỉ để sống và tự hào với thời khắc lịch sử ấy mà còn truyền lửa đến lớp lớp thế hệ trẻ ngày nay ý thức được rằng: Mọi chiến thắng đều không dễ dàng và tuổi trẻ cần làm gì viết tiếp tương lai, dựng xây sự phồn vinh của đất nước.

 

Đoàn khối các cơ quan tỉnh và Huyện đoàn Vĩnh Lợi thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng.

NGƯỜI HÔM NAY VIẾT TIẾP NGƯỜI HÔM QUA

Nhà văn Hoàng Trung Thông đã từng viết: “Ta lại viết bài thơ trên báng súng/Con lớn lên viết tiếp theo cha/Người đứng dậy viết tiếp người ngã xuống/Người hôm nay viết tiếp người hôm qua”. Chiến tranh đã lùi xa, những người trẻ sinh sau ngày giải phóng được sống trong hòa bình không chỉ tự hào mà còn luôn nêu cao trách nhiệm gìn giữ và phát huy tối đa giá trị tinh thần mà ngày chiến thắng 30/4 mang lại, để dân tộc mãi mãi hòa bình, thịnh vượng và xứng đáng với sự hy sinh cao cả của thế hệ cha anh, xứng đáng với sự tin yêu và kỳ vọng của Đảng, Bác Hồ và của cả dân tộc Việt Nam.

Sẽ không gì có thể ngăn được sức sống của người Việt Nam, của tuổi trẻ con rồng cháu tiên đã và đang ngày đêm lao động vì tương lai đất nước. Tuổi trẻ với sức khỏe, kiến thức và trí tuệ đang từng ngày vươn ra biển lớn, hướng đến những giá trị cao đẹp của nhân loại và có điều kiện để phát huy toàn bộ những năng lực của mình. Dù ở vị trí nào, làm công việc gì, đều đóng góp với vai trò tiên phong, gương mẫu của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiên phong cả về tư tưởng, sự hiểu biết và hành động thực tế; những nơi nào khó khăn nhất, gian khổ nhất, hy sinh nhiều nhất đều có sự góp mặt của thanh niên. Minh chứng cho điều đó là hàng loạt công trình, phần việc của tuổi trẻ chung tay thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua như: sửa chữa và xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn; thực hiện các tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp, công trình thắp sáng đường quê; chăm lo, giúp đỡ hộ nghèo, gia đình chính sách; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; đầu tư phát triển các mô hình kinh tế vươn lên làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương…

Phát huy tinh thần và hào khí của đại thắng mùa Xuân 1975, tuổi trẻ Việt Nam nói chung, Bạc Liêu nói riêng hôm nay quyết tâm phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, cường thịnh, thực hiện thắng lợi mục tiêu cao cả của Đảng: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

GIA NGUYỄN

Theo Đặc san "Nhà báo & Nghề báo"

 

Số lượt xem: 244

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Hoàng
Địa chỉ: Số 25, đường Lê Văn Duyệt, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.828 381. Fax: 07813.282 381