Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tuổi trẻ viết tiếp tương lai

Đặc san "Nhà báo & Nghề báo"
Thứ tư, 11/08/2021, 15:24
Màu chữ Cỡ chữ
Tuổi trẻ viết tiếp tương lai

 

Chiến thắng 30/4/1975 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Niềm hạnh phúc của sự sum vầy, của những con người làm chủ đất nước lan truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

 

ĐV-TN tham quan tìm hiểu lịch sử tại Đền thờ Bác Hồ (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi).

Ảnh: H.T

 

TỰ HÀO VỀ LỊCH SỬ

Cứ mỗi độ tháng 4, khắp nơi lại vang lên giai điệu hào hùng của những bài ca cách mạng. Trong đó, ca khúc “Đất nước trọn niềm vui” của nhạc sĩ Hoàng Hà có lẽ là bài hát mô tả đầy đủ, trọn vẹn nhất không khí tưng bừng của ngày chiến thắng.  “Hội toàn thắng náo nức đất nước, Ta muốn bay lên, say ngắm sông núi hiên ngang. Ta muốn reo vang, hát ca muôn đời Việt Nam, Tổ quốc anh hùng! Ôi quê hương dẫu bao lần giặc phá điêu tàn mà vẫn ngoan cường giành một ngày toàn thắng. Đẹp quá!...”.

Thế hệ trẻ hôm nay được sinh ra và lớn lên khi non sông Việt Nam đã sạch bóng giặc thù, được mẹ cha nuôi dưỡng bằng hạt lúa, củ khoai thấm đượm bao giọt mồ hôi trên cánh đồng lắm mưa nhiều nắng, bằng lời ru bùi ngùi của ngoại về một thời bom đạn nối dài nhiều hy sinh mất mát và cả những câu chuyện của ông cha về những tháng ngày cùng đồng đội, đồng bào quyết chiến trận cuối cùng, góp phần nhỏ vào trang sử hào hùng giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Dù không sống trong những ngày, tháng chiến tranh gian khổ nhưng qua tìm hiểu lịch sử, xem lại những thước phim thời chiến trên báo, đài, thế hệ trẻ hôm nay luôn có chung một niềm tự hào, một sự hãnh diện, một niềm cảm kích đến khó tả với chiến thắng vang dội của thế hệ đi trước. Và những người trẻ hôm nay cũng ý thức được rằng, không có gì là dễ dàng đạt được, nhất là đánh đổi, hy sinh tính mạng của bản thân, nhưng với các chú, các cha, các mẹ, các anh - những người con tuyệt vời của đất nước đã không ngần ngại hy sinh bản thân, gia đình, gác lại niềm riêng để lên đường chiến đấu giành lại độc lập, tự do cho các thế hệ mai sau được sống trong hòa bình, cơm no, áo ấm.

 

Anh Nguyễn Hoàng Thoại - Bí thư Tỉnh đoàn thăm và tặng quà cho gia đình chính sách.

 

QUYẾT TÂM XÂY DỰNG ĐẤT NƯỚC

Càng trân trọng và tự hào về lịch sử, thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước, những đoàn viên - thanh niên thời đại Hồ Chí Minh, với quyết tâm xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu đã căn dặn. Tuổi trẻ đã không ngừng trau dồi đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, ra sức học tập, rèn luyện, ứng dụng các thành tựu của khoa học - công nghệ, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại, nâng cao khả năng, trình độ, kiến thức cho bản thân, tự tin sánh vai cùng thanh niên các nước trên thế giới.

Sẽ không gì có thể ngăn được sức sống của người Việt Nam, của tuổi trẻ Việt Nam đã và đang ngày đêm lao động vì tương lai đất nước. Tuổi trẻ với sức khỏe, kiến thức và trí tuệ đang vươn ra biển lớn, hướng đến những giá trị cao đẹp của nhân loại và có điều kiện để phát huy toàn bộ những năng lực của mình. Dù ở vị trí nào, làm công việc gì, đều đóng góp với vai trò tiên phong, gương mẫu của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiên phong cả về tư tưởng, sự hiểu biết và hành động thực tế; những nơi nào khó khăn nhất, gian khổ nhất, hy sinh nhiều nhất thì có mặt của thanh niên.

Chiến thắng 30/4/1975 đã qua 46 năm nhưng không khí hào hùng của ngày ấy như vẫn còn nguyên vẹn, dường như nó đã đi vào tiềm thức mỗi người dân Việt nói chung, tuổi trẻ nói riêng như muốn nhắc nhớ lòng yêu nước và tự tôn dân tộc ở bất cứ thời đại nào. Với niềm trân trọng, tự hào truyền thống đấu tranh cách mạng, giải phóng đất nước, đem lại độc lập, tự do, hạnh phúc cho Nhân dân của các bậc cha anh đi trước, thế hệ trẻ hôm nay luôn khắc ghi, xem đó là niềm tin, động lực, trách nhiệm để góp sức xây dựng và bảo vệ quê hương ngày một giàu mạnh.

GIA NGUYỄN

 

Theo nguồn: Đặc san “Nhà báo & Nghề báo”

 

Số lượt xem: 110

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Hoàng
Địa chỉ: Số 25, đường Lê Văn Duyệt, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.828 381. Fax: 07813.282 381