Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null VĐV Trần Thương: Kiên trì sẽ tạo nên thành công

Đặc san "Nhà báo & Nghề báo"
Chủ nhật, 21/06/2020, 20:34
Màu chữ Cỡ chữ
VĐV Trần Thương: Kiên trì sẽ tạo nên thành công

 

HLV Trần Quang Phong và VĐV Trần Thương tại SEA Games 30.                                         Ảnh: Huỳnh Thảo

     Những ngày cuối năm 2019, tin vui từ Philippines truyền về làm náo nức lòng người hâm mộ thể thao ở Bạc Liêu. Đó là việc VĐV Trần Thương (Bạc Liêu) đã giành HCV môn Kurash, hạng cân dưới 90kg. Một VĐV môn Judo lại đoạt HCV môn Kurash nghe “rất lạ” nhưng đối với Trần Thương, đó lại là một cái duyên: “Em thấy mình rất có duyên với môn Kurash. Vì môn này tập luyện và thi đấu cũng tương đồng với môn Judo. Trước khi đi Philippines dự SEA Games 30, em chỉ có 2 tháng tập huấn chuyên sâu về môn Kurash”.

      Ông Trần Quang Phong, HLV Trưởng bộ môn Judo - Trung tâm HL&TĐ TDTT cho biết: “Trần Thương là một trong những VĐV thể thao thành tích cao của tỉnh đạt được rất nhiều thành tích ở các giải đấu quốc gia, khu vực và châu lục. Thương rất cần cù, chịu khó, tập luyện chăm chỉ và rất có kỷ luật trong sinh hoạt, tập luyện. Nhờ đó em nhận được sự tín nhiệm của các cấp khi cử em đi thi đấu ở các giải lớn. Trong trận chung kết tranh HCV tại SEA Games 30 được dự đoán rất khó khăn do phải đối đầu với VĐV chủ nhà nhưng Trần Thương chỉ mất 25 giây để kết thúc trận đấu, mang về tấm HCV quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam nói chung cũng như quê hương Bạc Liêu nói riêng. Đó là một thành tích vượt ngoài mong đợi đối với một VĐV”.

       Con đường đưa Trần Thương đến với môn thể thao này cũng thật đặc biệt. Chàng trai có thân hình vạm vỡ này kể câu chuyện của mình thật nhẹ nhàng: “Năm 2006, khi đó được 18 tuổi, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên từ Sóc Trăng em xuống Bạc Liêu bán phụ quán cơm cho người dì. Trong một lần đến ăn cơm tại quán, thầy Phong thấy em có tố chất nên khuyên em lúc rảnh nên đi tập Judo cùng thầy. Từ đó, em theo thầy tập luyện đến ngày hôm nay”.

       Do chăm chỉ tập luyện, không ngại khó, không ngại khổ nên Trần Thương tiến bộ rất nhanh. Chỉ sau 1 năm, em đã có huy chương đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu thể thao thành tích cao của mình. Đó là tấm HCB tại Giải vô địch trẻ Judo toàn quốc năm 2007. Trong suốt quá trình thi đấu đỉnh cao, Thương đã đoạt được rất nhiều huy chương ở nhiều cấp độ khác nhau, ở nhiều môn khác nhau. Trong đó, tấm HCB môn Wushu tại Đại hội thể thao châu Á trong nhà năm 2009 là một minh chứng cho sự “đa năng” của VĐV này khi thi đấu được cả Judo, Wushu và Kurash. Và, điều đáng quý ở Thương là dù thi đấu môn gì, ở bất cứ giải nào em cũng thi đấu, cống hiến hết mình.

      Nói về dự định tương lai khi không còn thi đấu thể thao đỉnh cao nữa, Thương chia sẻ: “Em dự định sẽ theo đuổi môn Kurash, từng bước xây dựng phong trào tập luyện, thi đấu môn này tại tỉnh”.

Trúc Ly

Nguồn: Đặc san "Nhà báo & Nghề báo"

Số lượt xem: 1672

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Hoàng
Địa chỉ: Số 25, đường Lê Văn Duyệt, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.828 381. Fax: 07813.282 381