Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập
Festival ĐCTTQG Bạc Liêu 2014
Góc nhìn nhà báo: Thách thức và cơ hội (28/08/2020)
Icon Image

“Thách thức” là một trong những từ đang được thế giới nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây. Các cường quốc từ lục địa già châu Âu đến nước Mỹ đang muốn “mạnh lên lần nữa” đều nhắc về đại dịch COVID-19 với cụm từ “thách thức lớn nhất sau Thế chiến thứ hai” hay “thách thức y tế lớn nhất trong lịch sử”.

Nhìn từ đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025 (28/08/2020)
Icon Image

Hiện nay, 11 đảng bộ trong tỉnh đã tổ chức thành công đại hội điểm cấp cơ sở. Đánh giá bước đầu cho thấy, công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội đều đảm bảo đúng kế hoạch đề ra, đúng quy trình, quy định, mang tinh thần đổi mới, nghiêm túc, dân chủ, trí tuệ. Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng tổ chức họp đánh giá, rút kinh nghiệm để việc tổ chức các đại hội đại trà toàn tỉnh hoàn chỉnh hơn và Bạc Liêu sẽ có một nhiệm kỳ đại hội các cấp thành công.

Thủy chung với nghề truyền thống (28/08/2020)
Icon Image

Bạc Liêu là địa phương sở hữu nhiều nghề truyền thống như: nghề mộc, rèn, dệt chiếu, đan đát… Trải qua bao thăng trầm, trước sức ép của thị trường với những sản phẩm công nghiệp hiện đại khiến nhiều sản phẩm truyền thống bị mai một dần. Thế nhưng, bằng sự đam mê, người dân các làng nghề truyền thống vẫn quyết tâm bám trụ sống với nghề “cha truyền con nối”, bởi không chỉ vì mưu sinh, mà đây còn là cách để gìn giữ nét văn hóa đặc trưng của quê hương.

Niềm vui từ những con đường (28/08/2020)
Icon Image

Chuyện người dân tự nguyện hiến đất để làm đường giao thông nông thôn (GTNT), xây dựng các công trình công cộng không còn là chuyện hiếm gặp ở các làng quê trong tỉnh. Trong thời buổi “tấc đất, tấc vàng”, việc hiến đất để xây dựng những công trình phúc lợi xã hội là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tấm lòng của người dân trước một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước.

Nông nghiệp Bạc Liêu nâng chất con tôm, hạt lúa (28/08/2020)
Icon Image

Trong 45 năm qua, từ ngày đất nước thống nhất (30/4/1975 - 30/4/2020), ngành Nông nghiệp luôn đóng vai trò quan trọng là “trụ đỡ” trong nền kinh tế - xã hội. Với nông nghiệp Bạc Liêu, con tôm, cây lúa là hai sản phẩm chủ lực. Phát huy thế mạnh này, ngành Nông nghiệp tỉnh đang tập trung thực hiện đề án tái cơ cấu theo hướng nông nghiệp công nghệ cao; nâng cao giá trị và phát triển bền vững.

Tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh: Xung kích đi đầu trong việc khó (28/08/2020)
Icon Image

Tuổi thanh xuân đến trong thời gian nhất định và một đi không trở lại. Cho nên, các bạn đoàn viên, thanh niên trong các lực lượng vũ trang tỉnh không quản ngại gian khó, chẳng đòi hỏi điều gì riêng tư, mà luôn ra sức hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, cống hiến vì cuộc sống cộng đồng, xung phong đảm trách việc mới, việc khó.

Giáo dục Bạc Liêu: Những bước tiến dài từ một vùng trũng (28/08/2020)
Icon Image

Trong những ngày đầu đất nước thống nhất năm 1975, và ngay cả khi tỉnh Bạc Liêu được tái lập vào năm 1997, ngành Giáo dục vẫn luôn đứng trước rất nhiều thử thách, thiếu thốn: thiếu cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên vừa thiếu lại vừa yếu, dân trí thấp... Thế nhưng, trải qua 45 năm thống nhất đất nước cũng là quãng thời gian ngành Giáo dục non trẻ của Bạc Liêu ngày ấy từng bước vươn mình, trưởng thành với những “kỳ tích”.

Nông dân Trương Minh Bạch: Người đưa cây măng tây vào siêu thị (28/08/2020)
Icon Image

Là loại rau có giá trị dinh dưỡng, cũng như giá trị kinh tế cao, tuy nhiên để có được sản phẩm măng tây đạt chất lượng thì đòi hỏi người trồng phải am hiểu kỹ thuật, cũng như sự nhẫn nại.

Cô Ngô Thu Hà: Cựu Thanh niên xung phong làm theo lời Bác (28/08/2020)
Icon Image

Với tinh thần “Lúc trẻ xông pha, về già mẫu mực”, cô Ngô Thu Hà - cựu Thanh niên xung phong (TNXP) hiện là Bí thư Chi bộ khóm 7, Phường 1, TP. Bạc Liêu vẫn luôn ghi nhớ và nêu gương sáng làm theo lời Bác: phát huy phẩm chất đáng quý của người phụ nữ Việt Nam…

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Hoàng
Địa chỉ: Số 25, đường Lê Văn Duyệt, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.828 381. Fax: 07813.282 381