Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập
Nghiệp vụ
Ngày đầu tiên tôi đi học làm báo (16/08/2021)
Icon Image

Đó là một buổi chiều “đẹp trời” ngày 12/4 vừa rồi,tôi nhận được cuộc điện thoại từ anh N.Q - phóng viên của Báo Bạc Liêu, anh rủ tôi đi cùng trong một chuyến công tác về Hồng Dân - một huyện vùng sâu của tỉnh. Tôi sẽ được đi theo anh với tư cách là một thực tập sinh. Tất nhiên là tôi đã đồng ý với sự biết ơn sâu sắc. Vì là một sinh viên còn chưa ra trường, nhận được một lời mời như vậy tôi mừng hơn cả được điểm 9, điểm 10.

Khi phóng viên trẻ viết về đề tài lịch sử (13/08/2021)
Icon Image

Đã nhiều năm qua, cứ đến hẹn lại lên, vào những ngày tháng 4 lịch sử này, đề tài thực hiện lại xoay quanh về sự kiện lịch sử 30/4/1975, hoặc các nội dung liên quan đến cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Thế nhưng với tôi, mỗi lần đi gặp gỡ nhân vật, tìm hiểu về sự kiện…, trong lòng tôi lại dâng lên cảm xúc dạt dào, niềm tự hào về truyền thống cách mạng, sự hy sinh cao cả của các thế hệ ông cha để đổi lấy tự do, hòa bình, độc lập cho dân tộc.

Biết ơn những người quản trang thầm lặng (11/08/2021)
Icon Image

Khuôn viên nghĩa trang sạch đẹp, hàng cây xanh được cắt tỉa gọn gàng, những ngôi mộ được quét dọn sạch sẽ..., các công việc này được những người quản trang lặng lẽ làm từ ngày này qua ngày khác. Mức lương thấp, công việc nhiều, nhưng không ai muốn từ bỏ nghề, bởi với họ - ngoài việc “làm để kiếm cơm” thì những công việc này được xem như trách nhiệm, sự trả ơn, tri ân của hậu thế với lớp lớp cha anh đã ngã xuống vì sự trường tồn của dân tộc. 

Tuổi trẻ viết tiếp tương lai (11/08/2021)
Icon Image

Chiến thắng 30/4/1975 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Niềm hạnh phúc của sự sum vầy, của những con người làm chủ đất nước lan truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Bừng sáng những vùng nông thôn mới (11/08/2021)
Icon Image

Xây dựng nông thôn mới (XDNTM) là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước đã được tỉnh Bạc Liêu cụ thể hóa bằng những giải pháp phù hợp, khơi dậy được sự vào cuộc của Nhân dân. Người dân ở khắp các địa phương tích cực hiến đất, ủng hộ kinh phí, ngày công lao động xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn ngày càng tân tiến, hiện đại, rút ngắn dần khoảng cách giữa thành thị và nông thôn. Sức dân đã làm nên diện mạo mới ở mỗi làng quê, tạo nên không gian NTM đầy sức sống.

Đảng trong cuộc sống của dân (11/08/2021)
Icon Image

Trong lịch sử hào hùng và oanh liệt 91 năm qua, Đảng cộng sản Việt Nam như ngọn cờ chỉ lối đưa đường, lãnh đạo Nhân dân ta giành từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Bất cứ khi nào và nơi đâu, hễ ý Đảng - lòng dân hợp nhất làm một thì tất cả công việc dù to hay nhỏ, dù khó khăn phức tạp đến mấy cũng thành công. Nhân dân sẽ dành tình yêu thương cho Đảng nếu như mọi cán bộ, đảng viên đều hết lòng vì Nhân dân, khó khăn gánh trước - quyền lợi hưởng sau, yêu quý học hỏi Nhân dân, bởi: Ngoài lợi ích của Nhân dân, của dân tộc, Đảng không có lợi ích gì khác.

Festival muối Bạc Liêu - Tại sao không? (11/08/2021)
Icon Image

Mạnh dạn khơi gợi ý tưởng này, là người viết muốn Bạc Liêu mở lối đi mới để đưa nghề muối và hạt muối Bạc Liêu lên một tầm cao mới! Đã đến lúc phải làm, vì nghề làm muối ở Bạc Liêu đã trở thành di sản văn hóa phi vật thể của quốc gia. Ngày 30/9/2020, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL - Nguyễn Ngọc Thiện đã ký Quyết định đưa “Nghề làm muối ở Bạc Liêu” vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia để bảo tồn và phát triển nghề làm muối truyền thống ở Bạc Liêu.

Hạt vàng trên đồng đất mặn (11/08/2021)
Icon Image

Năm 2020, Bạc Liêu đưa giống lúa ST24, ST25 gieo sạ thử nghiệm trên vùng tôm - lúa của tỉnh với diện tích hơn 3.500ha. Vượt qua những khó khăn, thách thức đầu vụ vì mưa bão gây ngập úng, thiệt hại, giống lúa ST24, ST25 đã mang lại một mùa vụ chưa từng có cho người dân vùng tôm - lúa: trúng mùa, trúng giá.

Vai trò phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới (09/08/2021)
Icon Image

Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 49/49 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM); trong đó có 8 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 7 xã đang thực hiện quy trình thẩm định công nhận, 100% ấp đạt chuẩn ấp NTM kiểu mẫu. Bạc Liêu là địa phương thứ hai ở Đồng bằng sông Cửu Long (sau TP. Cần Thơ) hoàn thành mục tiêu xây dựng xã NTM.

Tăng cường tuyên truyền về bầu cử, tạo sự đồng thuận trong xã hội (09/08/2021)
Icon Image

Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp, các cơ quan báo chí, các đài truyền thanh trong tỉnh đều tăng thời lượng, mở chuyên mục tuyên truyền về bầu cử. Công tác này hướng đến sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng, chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử đạt kết quả cao, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thật sự là ngày hội của toàn dân.

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Hoàng
Địa chỉ: Số 25, đường Lê Văn Duyệt, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.828 381. Fax: 07813.282 381