Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập
Nghiệp vụ
Chiến thắng 30/4 và bài học về tự lực cánh sinh của dân tộc (10/05/2022)
Icon Image

Mỗi năm, cứ đến dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), các thế lực thù địch lại ra rả các luận điệu "xét lại" ý nghĩa của chiến thắng nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, vu khống và bôi đen ý chí quật cường, khát vọng hòa bình - độc lập của dân tộc. Dịp 30/4 năm nay, tình hình chiến sự ở Ukraine là một cái cớ để những kẻ vong ân phụ nghĩa, quay lưng với lịch sử, bày tỏ cái gọi là "chính kiến" về chiến thắng lịch sử vốn đã được cả thế giới công nhận.

Tuổi trẻ phát huy tinh thần và hào khí của đại thắng mùa Xuân 1975 (10/05/2022)
Icon Image

Kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) là dịp để các thế hệ người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ ôn lại những trang sử vàng của dân tộc và trân trọng những gì đang có. Từ đó sống có trách nhiệm, xứng đáng hơn với những cống hiến, hy sinh của ông cha cho Tổ quốc, cho quê hương.

Quê hương biết mấy tự hào (10/05/2022)
Icon Image

May mắn được sinh ra và trưởng thành sau chiến tranh, tuy không tận mắt chứng kiến những chiến công vang dội của tiền nhân, nhưng thế hệ trẻ Bạc Liêu hôm nay vẫn phần nào cảm nhận được những mất mát, hy sinh to lớn của cha ông qua những chứng tích và lời kể của những nhân chứng sống. Khép lại quá khứ đau thương, Bạc Liêu hôm nay đang liên tục chuyển mình, không ngừng “thay da đổi thịt” từ công sức của bao người, trong đó không thể phủ nhận vai trò của lớp người trẻ đầy tự tin, năng động, ham học hỏi và dám vươn tới những ước mơ.

Tháng Tư nhớ những người lính biệt động thành (10/05/2022)
Icon Image

Cách đây gần 10 năm, tôi - một phóng viên mới vào nghề chưa lâu được lãnh đạo phòng phân công viết về những người lính biệt động thành Bạc Liêu nhân kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975). Vẫn nhớ rõ như in một cảm giác hồi hộp, tự hào khi lần đầu tiên được gặp gỡ các nhân chứng lịch sử và được nghe kể về một thời oanh liệt, hào hùng của những người chiến sĩ cách mạng kiên trung.

30 tháng 4 và những câu chuyện kể (10/05/2022)
Icon Image

Chiến tranh đã lùi về quá khứ nhưng khí thế bất khuất của cả một dân tộc anh hùng, một thời đại vẻ vang vẫn còn hiển hiện trong trái tim mỗi người dân Việt. Nhân dịp 30/4, chúng tôi có cuộc gặp gỡ với những cô chú đã trực tiếp đi qua thời chiến, nghe họ chia sẻ về những ký ức chẳng thể nào quên khi đồng hành cùng dân tộc trải qua những ngày “đầy máu và hoa”.

Báo chí là niềm tin của bạn đọc trong đại dịch COVID-19 (15/03/2022)
Icon Image

Nhiều ý kiến cho rằng: Trong đại dịch COVID-19 bùng phát - đặc biệt là làn sóng COVID lần thứ 4 hoành hành tàn khốc ở nước ta - nhất là TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực Nam Bộ, ngoài sự chỉ đạo phòng chống dịch quyết liệt, kịp thời của Đảng, Chính phủ và địa phương thì Báo chí (Báo chí chính thống) là niềm tin tưởng để họ vượt qua đại dịch…

Nhớ… (15/03/2022)
Icon Image

Nhận được tin cô - một người đồng nghiệp và cũng là một trong những người thầy đáng kính đột ngột qua đời, tôi hết sức bàng hoàng trong niềm nhớ thương vô hạn. Bao kỷ niệm chất chứa trong ký ức bỗng chốc ùa về…

Nghề biên dịch: Linh động “nhảy múa” cùng ngôn ngữ (15/03/2022)
Icon Image

Gần 20 năm gắn bó với báo chí tiếng Khmer của Đài PT-TH Bạc Liêu, cũng ngần ấy thời gian tôi cảm nhận được những buồn vui với nghề. Vì tôi xuất thân từ biên dịch viên nên việc biên dịch trong gần 20 năm cũng tích góp được một chút kiến thức cũng như kinh nghiệm trong nghề. Bên tách trà ấm áp cùng người thân trong tiết trời xuân, tôi xin kể chuyện về biên dịch cũng như hiệu đính trong quá trình tác nghiệp và xem đây như một câu chuyện giúp vui vậy.

Những trăn trở của người làm báo trong đại dịch COVID-19 (15/03/2022)
Icon Image

Trong năm 2021 vừa qua, có lẽ không chỉ riêng tôi mà nhiều đồng nghiệp làm báo đều ít nhiều có đủ cảm xúc vui, buồn và cả những áp lực, căng thẳng, trăn trở, suy tư nhiều so với những năm trước đây. Bởi, đó không chỉ là áp lực công việc như thường khi mà chính là sự trăn trở, lo lắng trước tình hình và những ảnh hưởng, hậu quả của dịch bệnh COVID-19 gây ra.

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Hoàng
Địa chỉ: Số 25, đường Lê Văn Duyệt, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.828 381. Fax: 07813.282 381