Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập
Vấn đề dư luận quan tâm
Vấn đề dư luận quan tâm
Màu chữ Cỡ chữ
Trường Mần Non Hoa Sen một địa chỉ giáo dục tin cậy của người dân

Tọa lạc tại khóm 2 phường 7 thành phố Bạc Liêu, Trường Mầm non Hoa Sen được đánh giá là đẹp, thoáng mát, đạt các tiêu chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản, yêu nghề, mến trẻ, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Chất lượng dạy và học không ngừng nâng cao qua từng năm học, luôn là một địa chỉ tin cậy của đông đảo cha mẹ học sinh gửi gắm con em mình.

Một tiết mục múa của cô trò Trường mầm non Hoa SenMột tiết mục múa của cô trò Trường mầm non Hoa Sen.  Ảnh: Ngọc Thơ

 

Ngày 26/4/2016, được xem là dấu mốc lịch sử, cô trò Trường Mầm non Hoa Sen vui mừng đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ một. Đó là kết quả của một quá trình phấn đấu của đảng bộ chính quyền nhân dân thành phố Bạc Liêu nói chung của Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm, Ban đại diện cha mẹ học sinh qua các thời kỳ của trường nói riêng.

Tiền thân là Nhà trẻ Hoa Sen tọa lạc trên đường Trần Huỳnh khóm 3 phường 7 (cơ sở cũ) được xây dựng và đưa vào sử dụng cách nay hơn 30 năm do tổ chức Quỹ Nhi đồng Liên hiệp Quốc - UNICEF viện  trợ. Khi đó trường chỉ có 04 nhóm trẻ. Từ năm 1990 đến 2005 trường mở rộng thêm 10 nhóm lớp. Từ 2005-2012 trường có 16 nhóm lớp được

Qua nhiều năm duy trì và phát triển, đến đầu năm học 2014 trường chính thức được chuyển sang cở sở mới tọa lạc ngay giao lộ Nguyễn Đình Chiểu - Đường 23/8. Có tổng diện tích 8.473 m với quy mô 20 phòng học đảm bảo các điều kiện phục vụ bán trú, gồm 16 lớp Mẫu giáo, (và 04 nhóm nhà trẻ nằm ở điểm lẻ), với tổng số gần 700 trẻ. Trường có khuôn viên sân vườn rộng rãi, được quy hoạch nhiều cây xanh, bồn hoa, vườn rau sạch. Cảnh quang  “ Thân thiện - An toàn - Xanh - Sạch - Đẹp”. Các phòng học xây dựng đúng quy định theo quy chuẩn, trang bị đầy đủ đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho việc chăm sóc giáo dục trẻ. Công trình vệ sinh khép kín, phù hợp từng lứa tuổi sử dụng thuận lợi, có ngăn cách giới tính, và đảm bảo an toàn. Trường có đầy đủ các phòng chức năng sinh hoạt chuyên môn, phòng hoạt động âm nhạc, phòng vi tính cho trẻ vui học kidsmart. Khu vực bếp phục vụ ăn bán trú được xây dựng theo quy trình một chiều. Sân chơi bố trí nhiều cây xanh bóng mát, có đồ dùng ngoài trời. 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, các cháu được thăm khám sức khoẻ định kỳ từ 2 lần/ năm. 100% trẻ được theo dõi sức khoẻ bằng biểu đồ tăng trưởng: Hằng năm tỷ lệ bé chuyên cần, tỉ lệ bé ngoan đạt và vượt chỉ tiêu.

Dưới tác động của Nghị quyết số 02 Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Bạc Liêu khóa X (2010-2015), về phát triển toàn diện sự nghiệp giáo dục đào tạo thì cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư lớn, đội ngũ giáo viên được đào tạo, đào tạo lại bài bản, yêu nghề, mến trẻ, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Chất lượng dạy và học không ngừng nâng cao qua từng năm học, luôn là một địa chỉ tin cậy của người dân. Đa phần phụ huynh đều có chung một nhận xét, rất an tâm khi gửi gắm con em mình được nuôi dạy ở đây, các cô giáo rất “mát tay” học trò khỏe, ngoan, chưa lần nào phàn nàn về bạo lực học đường, hay các vi phạm đạo đức nghề giáo…

   Với mục tiêu duy trì và nâng cao các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia, trong những năm qua được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của ngành. Tập thể BGH, Hội đồng sư phạm, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường Mầm non Hoa sen luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

   Tổng kết năm học 2017-2018. đạt và vượt tất cả chỉ tiêu được giao, trong đó vận động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%. Số trẻ ăn ở bán trú: 20/20 lớp –nhóm (695/695 trẻ) đạt 100%. Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ đã được nâng lên: Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân giảm còn 0,1% (phục hồi 96,6%); Tỷ lệ trẻ SDD thấp còi giảm còn 1,2%.(phục hồi 75,8%); Tỉ lệ trẻ béo phì còn 3,2% (giảm so với đầu năm 5,7%); Tỉ lệ chuyên cần toàn trường đạt: 96,2% ;Tỉ lệ chuyên cần trẻ 5 tuổi đạt: 97,5% ; các độ tuổi khác 95,8%; Tỉ lệ bé ngoan toàn trường đạt: 98,5%

          Việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo chuẩn quốc gia đã khẳng định một quá trình phát triển của Trường Mầm non Hoa Sen, là động lực để Nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ, tiếp tục góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Bạc Liêu khóa XI về phát triển toàn diện sự nghiệp giáo dục đào tạo giai đoạn 2016-2021./. 

Ngọc Thơ
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Hoàng
Địa chỉ: Số 25, đường Lê Văn Duyệt, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.828 381. Fax: 07813.282 381